Close Menu
    Facebook X (Twitter) Instagram
    Azdulich.com
    • Trang chủ
    • Tin sự kiện
      • Việt Nam
      • Quốc tế
      • Top ten du lich
      • Tin ảnh
    • Tin ngành
      • Sự kiện ngành
      • Tin địa phương
      • Tin doanh nghiệp
    • Danh thắng
      • Việt Nam
      • Thế giới
      • Di sản – Kỳ quan
    • Nấu Ăn Ngon
    • Bản tin khác
    • TEXTLINK
      • Bet 12 Space
      • Giá nâng mũi Đà Nẵng
      • cwin
      • http://col-taher.org/
      • 789win
      • 32win
      • 789win
      • 789win
      • 789win
      • Kwin
      • 789win
      • 789win
      • 789win
      • 789win
      • 32win
      • 98win
      • Kuwin
      • 789win
    • Đăng Nhập
    Facebook X (Twitter) Instagram
    Azdulich.com
    Home»Tin sự kiện»Quốc tế»Noel huyền ảo sẽ được tái hiện ở Champs-Elysées
    Quốc tế

    Noel huyền ảo sẽ được tái hiện ở Champs-Elysées

    adminBy admin16/11/2012Không có bình luận3 Mins Read
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email

    Từ 21/11, đại lộ đẹp nhất thế giới, Champs-Elysées ở thủ đô Paris (Pháp) sẽ được thắp sáng lung linh, huyền ảo để đón lễ Noel và năm mới.

    Sau những chỉ trích về nghệ thuật thắp sáng đại lộ này năm trước, năm 2012, dưới bàn tay tổng đạo diễn của nữ nghệ sĩ người Đức Diane Kruger, một không gian mang nhiều màu sắc thần tiên sẽ được tái hiện trên đại lộ Champs-Elysées, với nhiều thay đổi, mang lại sự ấm áp và tráng lệ cho khu đại lộ nổi tiếng này.

     

    Năm 2011, các nghệ sĩ Koert Vermeulen và Marcos Vinals Bassols đã lắp đặt hệ thống ánh sáng với ba vòng đèn màu Led trên 200 thân cây dọc đại lộ Champs-Élysées. 
     
    Tuy nhiên, kết quả điều tra của Viện thăm dò dư luận Ifop (Pháp) cho thấy 63% số người được hỏi tỏ ra nuối tiếc vì cách bài trí chiếu sáng này khá xa lạ với hình ảnh truyền thống của dịp lễ Noel. Nhận xét này đã được Ủy ban các doanh nhân kinh doanh trên đại lộ Champs-Élysées và Tòa thị chính Paris thừa nhận.
     
    Một quan chức phụ trách hệ thống chiếu sáng tại Paris cho biết phiên bản thắp sáng đại lộ Champs-Élysées trong dịp lễ Noel năm nay đã tính tới ý kiến đóng góp của người dân Paris, với việc nâng tầm cao của hệ thống chiếu sáng nhằm tạo hiệu ứng phối cảnh hài hòa, với không gian lãng mạn, thần tiên hơn.
     
    Với nhiều vòng đèn led được lắp đặt hơn, các thân cây trên vỉa hè dọc đại lộ sẽ được phủ đầy các chuỗi vòng lấp lánh trên một độ cao trung bình 7m nhằm tạo ra một bức rèm ánh sáng khổng lồ. Nhờ vào công nghệ đèn led, việc tiêu thụ điện cho thiết bị chiếu sáng trên đại lộ Champs-Élysées năm nay dự kiến vào khoảng 38.800 kWh (tương đương với mức tiêu thụ điện hàng năm của 9 hộ gia đình có 4 nhân khẩu). Từ năm 2006, nhờ công nghệ đèn chiếu sáng led, việc tiêu thụ điện trên đại lộ Champs- truyền Élysées đã giảm hơn 90%.
     
    Cũng nhân dịp Noel, tại đại lộ Champs-Élysées sẽ diễn ra hội chợ Noel truyền thống lớn của Pháp. Ngoài ra Hội chợ Noel cũng sẽ được tổ chức hoành tráng tại Strasbourg, vùng Alsace ; Lille, thành phố phía Bắc nước Pháp và nhiều vùng, thành phố khác./.
     
     
     


    Sưu tầm

    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    admin

    Related Posts

    Bánh cam vào top 100 tráng miệng ngon thế giới

    15/04/2025

    Du lịch Hàn Quốc Tết 2025 giá cực tốt

    19/11/2024

    Du lịch Nhật Bản tết đến với đất nước “Mặt trời mọc”

    14/11/2024

    Comments are closed.

    Facebook X (Twitter) Instagram Pinterest
    © 2025 ThemeSphere. Designed by ThemeSphere.

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.