Close Menu
    Facebook X (Twitter) Instagram
    Azdulich.com
    • Trang chủ
    • Tin sự kiện
      • Việt Nam
      • Quốc tế
      • Top ten du lich
      • Tin ảnh
    • Tin ngành
      • Sự kiện ngành
      • Tin địa phương
      • Tin doanh nghiệp
    • Danh thắng
      • Việt Nam
      • Thế giới
      • Di sản – Kỳ quan
    • Nấu Ăn Ngon
    • Bản tin khác
    • TEXTLINK
      • Bet 12 Space
      • Giá nâng mũi Đà Nẵng
      • cwin
      • http://col-taher.org/
      • 789win
      • 32win
      • 789win
      • 789win
      • 789win
      • Kwin
      • 789win
      • 789win
      • 789win
      • 789win
      • 32win
      • 98win
      • Kuwin
      • 789win
      • kuwin
    • Đăng Nhập
    Facebook X (Twitter) Instagram
    Azdulich.com
    Home»Tin sự kiện»Quốc tế»5 ốc đảo mát mẻ nhân tạo của loài người
    Quốc tế

    5 ốc đảo mát mẻ nhân tạo của loài người

    adminBy admin08/05/2013Không có bình luận2 Mins Read
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email

    (Dulichvietnam) Làm sao những kiến trúc sư tài năng có thể tạo ra những thành phố xanh, mát trong khi tình trạng nóng lên của trái đất đang ngày càng tăng? 5 thành phố sau có thể là giải pháp cho tương lai.

    Trong tương lai, những thiết kế này có thể tạo điều kiện cho con người có thể đi mua sắm trong thời tiết nóng bức, nhưng dưới bóng mát của những khu rừng nhân tạo, hoặc các quý bà, quý cô có thể dạo bước xuống những khu phố mua sắm đầy băng mát lạnh.

    1. Những nhà kiến trúc sư ở Iran và Ai Cập đã tạo ra nhiều tòa nhà với mái mở rộng để đón gió, họ gọi đó là những tòa nhà đón gió. Ngoài ra, nhiều tòa tháp còn được tạo kẽ nứt để bắt gió.  Ở Yazd, Iran, được mệnh danh là thành phố của những tòa tháp gió.

    Ảnh: Andrea Thompson

    2. Cung điện gió ở Jaipur, Ấn Độ được thiết kế để đối phó với mùa hè, trong suốt những ngày nóng nực, được thêm vào các ô cửa sổ nhiều lỗ nhỏ để hút gió mát vào trong các phòng của cung điện.  

    Ảnh: Roberto Schmidt

    3. Bóng cây giúp giảm nhiệt độ, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 độ C phụ thuộc vào môi trường xung quanh. Một nhóm sinh viên ở trong trường đại học ở Kyoto, Nhật Bản đã thiết kế một khu vườn nhân tạo để giảm thiểu nhiệt độ.

    Ảnh: Miraikan

    4. Sẽ được hoàn thiện vào năm 2014, công trình ở bến tàu Mina Zayed, Abu Dhabi bao gồm cả một mái vòm được cơ giới hóa di chuyển xung quanh tòa nhà, giúp che chắn ánh nắng mặt trời, cũng như giúp những cư dân trong tòa nhà được mát mẻ.   

    5. Dự án phát triển thung lũng PlanIT ở phía Bắc Bồ Đào Nha sẽ xây dựng cả một đường phố mát mẻ. Để có được điều này, sẽ phải dựng một hệ thống cảm biến dùng điện để tạo đá, làm mát không khí.

    Ảnh: Living PlanIT

    Sam (Dulichvietnam.com.vn)

    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    admin

    Related Posts

    Bánh cam vào top 100 tráng miệng ngon thế giới

    15/04/2025

    Du lịch Hàn Quốc Tết 2025 giá cực tốt

    19/11/2024

    Du lịch Nhật Bản tết đến với đất nước “Mặt trời mọc”

    14/11/2024

    Comments are closed.

    Facebook X (Twitter) Instagram Pinterest
    © 2025 ThemeSphere. Designed by ThemeSphere.

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.