Kết nối du lịch đường thủy qua Vịnh Thái Lan

0
1066

Chiều 11-9 tại TPHCM, thị trưởng năm thành phố thuộc hạ nguồn sông Mekong thống nhất xây dựng dự án du lịch kết nối vận chuyển du lịch đường thủy.

 


 Việt Nam tham gia thu hút 50 triệu du khách quốc tế

Trong buổi họp tại TPHCM, thị trưởng năm thành phố du lịch khu vực hạ nguồn sông Mekong gồm Phnom Penh (Campuchia), Vientiane (Lào), Yangon (Myanmar), Bangkok (Thái Lan) và TPHCM đã cùng ký bản tuyên bố chung về hợp tác du lịch giữa các thành phố. Trong đó, năm thị trưởng đã đồng ý những kế hoạch cụ thể để liên kết, phát triển du lịch cùng nhiều hoạt động khác nhằm gia tăng lượng khách du lịch nội vùng 15-20%/năm trong giai đoạn 2013-2014.

Dự án kết nối du lịch đường thủy qua vịnh Thái Lan cũng sẽ được triển khai trong khoảng thời gian trên, do thành phố Bangkok phụ trách.

Cùng với việc hợp tác phát triển sản phẩm, năm thành phố sẽ cùng thực hiện nhiều hoạt động về quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực… Trong đó, có việc hỗ trợ lẫn nhau thành lập văn phòng đại diện du lịch tại mỗi địa phương, tổ chức các chương trình xúc tiến chung tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 4-2014, luân phiên tổ chức các chương trình, hội nghị xúc tiến du lịch, đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại các thành phố.

Đây là lần đầu tiên thị trưởng năm thành phố du lịch ngồi lại để bàn chi tiết về việc hợp tác. Trước đó, bốn thành phố gồm Vientiane, Phnom Penh, Yangon và TPHCM đã khởi đầu chương trình này và đã có một số kết quả tích cực.

Tính đến nay, đã có 9 văn phòng đại diện của doanh nghiệp du lịch TPHCM mở tại Phnom Penh, 3 văn phòng mở tại Vientiane, doanh nghiệp các bên đã kết nối được sản phẩm du lịch chẳng hạn như mở tour TPHCM – Phnom Penh – Kampot, Preah Sihanouk và một số tour khác nối các nước.


Thesaigontimes.vn