Tìm hiểu phương pháp chơi game online sao cho có lợi và không bị nghiện

0
52

Nhắc về giải trí, chúng ta hầu hết ai cũng có thể nghĩ tới chơi game online. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc cách để chơi game như thế nào để có lợi và không bị nghiện hay chưa?Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé.

>>> Xem thêm: hit club apk –  Ngỡ ngàng khi biết tới lợi ích từ việc chơi game chuyên nghiệp

Thực chất, việc chơi game online quá mức gây nhiều hậu quả to lớn. Nagygyorgy và cộng sự ghi nhận rằng 10% người chơi dành khoảng 42 giờ mỗi tuần để chơi game. Cũng theo một khảo sát tại Singapore ghi nhận 9% trẻ em chơi game vượt quá mức. Việc đắm chìm quá mức vào thế giới ảo làm người chơi bỏ bê vệ sinh cá nhân, lảng tránh gặp gỡ những người xung quanh.Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận “Rối loạn trong chơi game” như là một chứng nghiện hành vi.

Các bậc phù thủy sáng tạo ra game sẽ đặt người chơi vào trong thế giới ảo. Người chơi sẽ được họ giao cho một mục tiêu,yêu cầu phải vượt qua các trở ngại và tạo khoảnh khắc khải hoàn khi game được chinh phục

Dành nhiều thời gian cho việc chơi game khiến người chơi mất dần thích thú với các hoạt động giải trí khác,không làm đi các nhiệm vụ bắt buộc hàng ngày, từ đó mà việc học tập, làm việc, chăm sóc bản thân sẽ tụt dốc không phanh.

Nghiện game hủy hoại các mối quan hệ của người chơi.Họ sẽ dễ rơi vào trạng thái cô đơn và tiêu cực trong cuộc sống. Sau đó, họ lại tiếp tục tìm tới game để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực để tránh những mâu thuẫn, căng thẳng đó.

Thực tế chứng minh thời gian chơi game có tác động trực tiếp đến nguy cơ bị nghiện game. Để cân bằng giữa lợi ích và tác hại của chơi game trước tiên người chơi cần biết giới hạn thời gian chơi game.

Để giúp trẻ ngăn chặn việc nghiện game ,bố mẹ và những người thân có vai trò vô cùng quan trọng. Đừng vội trách mắng con,thay vào đó hãy trải nghiệm cùng con và trở thành người chơi của chúng.Điều này giúp bố mẹ tăng cường sự gần gũi với con cái và từ từ đưa ra những quy định về chơi game dễ dàng hơn.

Khi người chơi biết cách Chơi game phù hợp,cân bằng thời gian thích hợp thì chúng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. Đừng lệ thuộc vào game nếu muốn tránh những tác hại xấu từ nó. Hãy chơi game thông thái và khoa học để tạo ra nhiều lợi ích tích cực từ nó bạn nhé.

>>> Xem thêm : hitclub –  Dấu hiệu của người chơi nghiện game trực tuyến