Chụp ảnh kỷ niệm cưới :10 năm, 15 năm – Có nên không?

0
81
Ngày cưới vẫn luôn là một dịp đặc biệt và ý nghĩa trở thành dấu mốc trong cuộc đời mỗi người. Trong dịp đặc biệt này, các gia đình thường đến các studio chụp hình kỷ niệm ngày cưới để các dấu mốc lớn như 5 năm, 10 năm, 20 năm,… hay thậm chí là 50 năm. Việc chụp hình kỷ niệm ngày cưới như vậy giúp lưu giữ lại những bức ảnh tuyệt vời vào mỗi khoảnh khắc của gia đình. Đồng thời, những bức ảnh này cũng trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Vì sao nên chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới?

Vậy hẳn nhiều người sẽ tự đặt ra câu hỏi vì sao phải chụp ảnh gia đình kỷ niệm ngày cưới? Vậy ngay sau đây hãy cùng chúng mình thử đi tìm hiểu về một đám cưới kỷ niệm 10 năm có ý nghĩa như thế nào nhé!

  • Chụp ảnh kỷ niệm 10 năm ngày cưới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mỗi gia đình. 10 năm là quãng thời gian dài, ẩn chứa trong đó biết bao những kỷ niệm buồn, vui, những thăng trầm, ngọt bùi và đắng cay của cuộc sống. Trong khoảng thời gian này, có thể gia đình bạn cũng đã chào đón thêm những “thiên thần bé nhỏ” đến với mình.
  • 10 năm ngày cưới cũng giống như dấu mốc của sự trưởng thành, từ vợ chồng “son” với tình yêu nồng cháy, sôi nổi của tuổi trẻ. Giờ đây nhìn lại, biết bao những kỷ niệm đã qua, những lắng đọng sẽ được lưu giữ một cách trọn vẹn qua bức ảnh kỷ niệm này. Cũng giống như lời cảm ơn quá khứ mà hai vợ chồng đã bên nhau; để tiếp tục đồng hành trên những con đường, những thử thách mới.
  • Đặc biệt đối với truyền thống của các gia đình Việt nam; dấu mốc 10 năm ngày cưới thực sự rất có ý nghĩa. Trong suốt 10 năm hôn nhân, gia đình nhỏ của bạn đã có thêm sự góp mặt của những thành viên mới. Vậy nên, trong dịp đặc biệt này không chỉ đơn thuần là bức ảnh kỷ niệm ngày cưới. Hơn thế nữa, nó là bức ảnh gia đình đánh dấu khoảnh khắc ý nghĩa mà chúng ta đã, đang và sẽ bên nhau

Có nên chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới không? Cần chuẩn bị gì?

Khi nào bạn nên chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới

Chúng ta vẫn biết rằng kỷ niệm ngày cưới là khoảnh khắc quý giá và ý nghĩa để mỗi người tự nhìn lại quãng thời gian đã qua. Những gian nan, sóng gió và cả những nụ cười, niềm hạnh phúc của 2 vợ chồng. Dấu ấn này cũng như một dịp để có thể “hâm nóng” thêm nữa tình yêu mà giờ đây đã trở thành tình thương, sự gắn bó khó có thể tách rời.

Ở các nước phương Tây, người ta thường chia làm các dấu mốc lớn cụ thể là kỷ niệm 10 năm ngày cưới, 25 năm và 50 năm. Còn ở các nước phương Đông như Việt Nam, có khá nhiều mốc mang những ý nghĩa rất riêng để chụp ảnh kỷ niệm.

33 Ý Tưởng Chụp Ảnh Kỷ Niệm Ngày Cưới 5 Năm, 10 Năm, 15 Năm

  • 10 năm: Kỷ niệm đám cưới Thiếc
  • 15 năm: Kỷ niệm đám cưới Thủy tinh
  • 25 năm: Kỷ niệm đám cưới Bạc
  • 30 năm: Kỷ niệm đám cưới Ngọc Trai
  • 40 năm: Kỷ niệm đám cưới Hồng Ngọc
  • 50 năm: Kỷ niệm đám cưới Vàng
  • 60 năm: Kỷ niệm đám cưới Kim Cương

Bên cạnh việc tổ chức một buổi tiệc nhỏ với chụp ảnh kỷ niệm 15 năm ngày cưới. Gia đình bạn hoàn toàn có thể tổ chức một chuyến du lịch cho cả gia đình để hâm nóng tình cảm.