Noel huyền ảo sẽ được tái hiện ở Champs-Elysées

0
743

Từ 21/11, đại lộ đẹp nhất thế giới, Champs-Elysées ở thủ đô Paris (Pháp) sẽ được thắp sáng lung linh, huyền ảo để đón lễ Noel và năm mới.

Sau những chỉ trích về nghệ thuật thắp sáng đại lộ này năm trước, năm 2012, dưới bàn tay tổng đạo diễn của nữ nghệ sĩ người Đức Diane Kruger, một không gian mang nhiều màu sắc thần tiên sẽ được tái hiện trên đại lộ Champs-Elysées, với nhiều thay đổi, mang lại sự ấm áp và tráng lệ cho khu đại lộ nổi tiếng này.

 

Năm 2011, các nghệ sĩ Koert Vermeulen và Marcos Vinals Bassols đã lắp đặt hệ thống ánh sáng với ba vòng đèn màu Led trên 200 thân cây dọc đại lộ Champs-Élysées. 
 
Tuy nhiên, kết quả điều tra của Viện thăm dò dư luận Ifop (Pháp) cho thấy 63% số người được hỏi tỏ ra nuối tiếc vì cách bài trí chiếu sáng này khá xa lạ với hình ảnh truyền thống của dịp lễ Noel. Nhận xét này đã được Ủy ban các doanh nhân kinh doanh trên đại lộ Champs-Élysées và Tòa thị chính Paris thừa nhận.
 
Một quan chức phụ trách hệ thống chiếu sáng tại Paris cho biết phiên bản thắp sáng đại lộ Champs-Élysées trong dịp lễ Noel năm nay đã tính tới ý kiến đóng góp của người dân Paris, với việc nâng tầm cao của hệ thống chiếu sáng nhằm tạo hiệu ứng phối cảnh hài hòa, với không gian lãng mạn, thần tiên hơn.
 
Với nhiều vòng đèn led được lắp đặt hơn, các thân cây trên vỉa hè dọc đại lộ sẽ được phủ đầy các chuỗi vòng lấp lánh trên một độ cao trung bình 7m nhằm tạo ra một bức rèm ánh sáng khổng lồ. Nhờ vào công nghệ đèn led, việc tiêu thụ điện cho thiết bị chiếu sáng trên đại lộ Champs-Élysées năm nay dự kiến vào khoảng 38.800 kWh (tương đương với mức tiêu thụ điện hàng năm của 9 hộ gia đình có 4 nhân khẩu). Từ năm 2006, nhờ công nghệ đèn chiếu sáng led, việc tiêu thụ điện trên đại lộ Champs- truyền Élysées đã giảm hơn 90%.
 
Cũng nhân dịp Noel, tại đại lộ Champs-Élysées sẽ diễn ra hội chợ Noel truyền thống lớn của Pháp. Ngoài ra Hội chợ Noel cũng sẽ được tổ chức hoành tráng tại Strasbourg, vùng Alsace ; Lille, thành phố phía Bắc nước Pháp và nhiều vùng, thành phố khác./.
 
 
 


Sưu tầm