Phá thai hơn 2 lần có sao không?

0
341

Chào bác sĩ! Bạn em trong vòng hơn một năm rưỡi cô ấy đã phá thai 2 lần rồi và giờ đây em lại dính bầu, em không đủ điều kiện để giữ thai và mong muốn đình chỉ lần nữa. Xin hỏi phá thai hơn 2 lần có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ? Em cảm ơn( Minh – Tân Uyên)

Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và chọn bệnh viện phá thai bình dương chúng tôi để đặt trọn niềm tin, sau đây là lời giải đáp từ những bác sĩ chuyên khoa sản:

Mối nguy hại của việc phá thai hơn 2 lần, em có thể gặp phải

Sót nhau- sót thai: Khi bị sót nhau, sót thai nữ giới sẽ gặp phải các triệu chứng như đau bụng dữ dội, rong kinh, rong huyết, dịch sản bốc mùi hôi thối. Nguyên nhân do thai bám quá sâu vào thành tử cung nên trong khi nạo hút, thai bị đứt rời, dính lại nơi tử cung. Hiện tượng này gặp nhiều ở những nữ giới nạo phá thai nhiều lần hoặc do tay nghề bác sỹ kém.

Phá thai hơn 2 lần có sao không?
Phá thai hơn 2 lần có sao không?

Băng huyết: Hiện tượng này thường xảy ra với những trường hợp phá thai bằng thuốc chui tại nhà, nếu không được đưa đến bệnh viện kịp thời, thai phụ có thể bị tử vong do mất máu quá nhiều.

Dính buồng tử cung: Đây là biến chứng khi thai phụ nạo phá thai nhiều lần, nạo phá thai không an toàn hoặc quan hệ tình dục sớm. Dính buồng tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh ở nữ giới. Triệu chứng thường gặp là rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh, đau vùng chậu, khó thụ thai, sẩy thai, thai chết lưu nhiều lần.

Chửa ngoài dạ con: Phá thai khiến cho vòi trứng bị viêm, rồi dính tắc, do đó trứng đã được thụ tinh không di chuyển về tử cung được, mà làm tổ ngay đầu ống dẫn trứng (vòi trứng) gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung, nếu không được phát hiện sớm khi thai vỡ sẽ đe dọa tính mạng của người mẹ.

Ám ảnh về tâm lý: Không những tác động về mặt sức khỏe, việc phá thai cũng khiến nữ giới bị ám ảnh lâu dài về sau, cảm giác tội lỗi, day dứt do đã bỏ thai.

Phương pháp phá thai an toàn tại đa khoa Thủ Dầu Một

Khi có ý định phá thai thì cần lưu ý, các cách phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén hiệu quả, an toàn, giảm tối thiểu các biến chứng nguy hiểm.

Phá thai nội khoa: Chỉ áp dụng cho thai từ 5 tuần đến dưới 7 tuần tuổi trở xuống, với nhiều ưu điểm như ít gây ảnh hưởng đến tâm lý,tử cung và âm đạo, tính an toàn cao,dễ sử dụng,tiện lợi,kín đáo,giảm tối thiểu đau đớn, số ngày ra máu không nhiều, lượng máu ít, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Phá thai ngoại khoa: Áp dụng thai từ 5 tuần tuổi đến 10 tuần tuổi, với ưu điểm như hạn chế thấp tình trạng sót thai và các bệnh lý khác,lượng máu ra ít, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng

Nếu còn thắc mắc phá thai hơn 2 lần có sao không? bạn có thể liên hệ ngay với các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí bằng cách gọi vào đường dây nóng: 0908 522 700 (Zalo).

>>> Tư vấn chi phí phá thai<<<

&nbp;