Những Quy Định Luật Bóng Sân 7 Người

0
60

Luật đá bóng sân 7 người thường được tổ chức tại các sân vận động mini với những nhóm ít người và cũng có rất nhiều luật sẽ khác với khi đá bóng trên sân cỏ. Bởi vì đội hình khác nhau cũng như số lượng khác nhau nên sẽ có một vài điều luật mà mọi người không biết.

1. Các luật đá bóng sân 7 người mọi người nên biết

Luật đá bóng sân 7 người phần lớn đều tương tự như đội hình khi đá ở sân lớn, tuy nhiên, do không gian nhỏ, các ranh giới của hậu vệ, trung tâm và phía trước bị nén lại, do đó mức độ va chạm và đối đầu tăng lên rất nhiều. Vì vậy, luật đá bóng sân 7 người về đội hình thì tương đối cố định nhưng biến hóa phong phú, về lối chơi thì vẫn chủ đạo là hai hệ thống phản công tổng lực và phòng thủ. Bóng đá bảy người chú trọng hơn vào tấn công tổng thể và phòng ngự, rất ít xảy ra việt vị, tỷ lệ chuyền bóng trung lộ rất cao, thường chỉ 1-2 giây. Nhưng dù thay đổi thế nào, hãy luôn duy trì «thế tam giác» với người đi đường giữa, và chạy vào khoảng trống giữa các hậu vệ đối phương, để đồng đội có thể sút bóng.

Việc di chuyển như vậy đòi hỏi ba cầu thủ tiền đạo phải có khả năng tấn công và phòng ngự nhạy bén, không để mất bóng dễ dàng và có khả năng tấn công tại chỗ sau khi mất bóng.

2. Luật bóng đá sân 7 cho thủ môn

Đa số luật bóng đá sân 7 cho thủ môn thì các luật đều tương tự như khi đá ở đội hình 11 người. Tuy nhiên đối với những người không có nhiều kiến thức về bóng đá thì sau đây là một số luật bóng đá sân 7 cho thủ môn mà các bạn yêu thích bóng đá có thể quan tâm.
Tiếng còi của trọng tài vang lên và trận đấu bắt đầu khi bóng được đá và di chuyển về phía trước. Cầu thủ đang đá không được chạm vào bóng lần nữa trước khi các cầu thủ khác chạm vào bóng.

Những Quy Định Luật Bóng Sân 7 Người
Những Quy Định Luật Bóng Sân 7 Người

Nếu một khán giả vào sân và cố gắng sút bóng trước khi bóng đi qua vạch vôi khung thành, ngay cả khi người đó không chạm vào bóng, trọng tài vẫn có thể đánh giá bàn thắng là hợp lệ. Nếu khán giả chạm bóng hoặc làm ảnh hưởng đến trận đấu do thủ môn hoặc hậu vệ can thiệp, trọng tài sẽ dừng trận đấu và bắt đầu lại trận đấu bằng cách để bóng rơi.

3. Luật bóng đá 7 người mới nhất

Bởi vì luật đá bóng 7 người chung quy lại đều khá giống với những luật thông thường. Một số người sẽ thắc mắc luật bóng đá 7 người mới nhất thì hãy cùng đọc bài viết này để tìm hiểu.

Thông thường, các hậu vệ cánh trái và cánh phải phải có khả năng chạy lùi mạnh mẽ, một khi mất bóng và hình thành đợt phản công thì phải nhanh chóng rút lui, vì lúc này trung vệ chắc chắn sẽ dâng cao, ngoại trừ lỗi để làm chậm đợt tấn công của đối phương, hậu vệ cánh phải sẽ bổ sung.

Nếu là đội hình chống ngược, về cơ bản thì đó là vị trí 3-2-1, có một trung vệ rất có khả năng luôn dồn ép sức phòng ngự của đối phương đến giới hạn của đường lùi trong quá trình chống ngược, chẳng hạn như nửa trái hoặc nửa phải. Ngoài việc tự mình ghi bàn, trung vệ phải kéo toàn bộ hàng phòng ngự sang một bên một cách hiệu quả, và sau đó tạo ra không gian phòng ngự tốt cho hai tiền đạo cắm phía sau. Do đó, có thể thấy luật bóng đá 7 người mới nhất cũng là những luật tương tự với các luật trước đó cho nên các bạn có thể đọc để tìm hiểu thêm để tăng thêm lượng kiến thức cho bản thân.

Luật bóng đá rất quan trọng, giúp các cầu thủ tránh vi phạm và gây ra lỗi đáng tiếc khi đang chơi trên sân cỏ. Cần thường xuyên tập luyện để đảm bảo bóng được đi xa, thể lực chạy trên sân bền bỉ tạo thành cơ hội ghi bàn cho đội nhà. Nếu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì đừng quên siêng năng rèn luyện sức bền.

Nguồn tin tại link Jbo uy tín!