Lịch Sử Bóng Đá Hà Lan – Sự Nghiệp Huấn Luyện Của Koeman

0
117

Ronald Koeman là một huyền thoại trong lịch sử bóng đá Hà Lan. Sau khi chính thức “treo giày”, ông lui về làm công tác huấn luyện, đào tạo nên lứa cầu thủ trẻ đầy triển vọng. Sự nghiệp huấn luyện của ông cũng trải qua không ít thăng trầm. Hãy cùng đi qua một lượt những dấu mốc trên con đường này của Ronald Koeman bạn nhé. Hãy theo chân 1xbet để cùng tìm hiểu về con người thú vị này.

I. Lịch sử bóng đá Hà Lan đưa Koeman về công tác huấn luyện

Những năm đầu giải nghệ, sau một thời gian thi đấu cho đội Feyenoord, Koeman đã trở thành thành viên ban huấn luyện của Guus Hiddink trong mùa giải World Cup 1998 với Johan Neeskens và Frank Rijkaard. Sau giải đấu này, Koeman – một cái tên của lịch sử bóng đá Hà Lan đã được bổ nhiệm vị trí làm trợ lý huấn luyện viên của CLB Barcelona. Vào năm 2000, ông đã được giao công việc quản lý đầu tiên của mình với tư cách là huấn luyện viên trưởng chính thức của Vitesse, nơi ông dẫn dắt đội đến một suất dự UEFA Cup với ngân sách phải nói là tương đối hạn chế.

II. Sự nghiệp huấn luyện của Ronald Koeman

Hành trình làm nên sự nghiệp huấn luyện của Ronald Koeman cũng rất đáng nể, ông đã từng đi cùng khá nhiều đội bóng. Sau đây là một số đội bóng ông đã từng dẫn dắt và những thành tích đạt được!

1. Đội Ajax – đội bóng đầu tiên

Koeman đã được chính thức bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Ajax vào năm 2001. Dù đã giành lại danh hiệu trong mùa 2003–04 nhưng Ajax đã kém đối thủ PSV những tám điểm ở Eredivisie. Lịch sử bóng đá Hà Lan đã chứng kiến Koeman từ chức vào ngày hôm sau, ngày 25 tháng 2 năm 2005.

Huấn luyện viên Ronald Koeman
Huấn luyện viên Ronald Koeman

2. Đội bóng Valencia

Ngày 31 tháng 10 năm 2007, Ronald Koeman đã đồng ý trở thành huấn luyện viên mới của đội bóng Valencia sau khi ban lãnh đạo của đội này quyết định sa thải Quique Sánchez Flores kể bắt đầu từ ngày 5 tháng 11 năm 2007. Sự nghiệp huấn luyện viên của huyền thoại lịch sử bóng đá Hà Lan Koeman đã tiếp nối với Valencia. Đây là chức vô địch Copa del Rey đầu tiên của đội Valencia kể từ năm 1999. Trận đấu thất bại 5–1 trước Athletic Bilbao chính là là giọt nước tràn ly với Valencia.

3. Đội tuyển bóng đá Quốc gia Hà Lan

Sự nghiệp làm huấn luyện của ông phải kể đến ngày 6 tháng 2 năm 2018. Thời điểm ấy, Koeman đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan theo hợp đồng có thời hạn dài 4 năm, bao gồm cả FIFA World Cup 2022. Ông thay thế cho Dick Advocaat – HLV đã từ chức sau khi không thể dẫn dắt lịch sử bóng đá Hà Lan đi đến FIFA World Cup 2018.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã cung cấp những thông tin hữu ích về huyền thoại của lịch sử bóng đá Hà Lan – Ronald Koeman trong sự nghiệp làm huấn luyện của ông.