Trầm mặc nét đẹp xứ Huế ngày đầu năm

0
686

Xứ Huế ngày đầu năm vốn trầm mặc đã có những nhịp chuyển động đón xuân mới thật dịu dàng, thanh khiết và đẹp mộng mơ hiếm thấy.

> Nón lá Huế – Thương hiệu văn hoá đặc sắc
> Quần thể di tích Cố đô Huế

 
Sáng mùng 1 Tết, thời tiết tại thành phố Huế thật tuyệt, se lạnh và có chút nắng vàng. Vậy mà sau đêm giao thừa dưới mưa, cứ ngỡ Huế sẽ đón một cái tết trong mưa lạnh. Từ sáng sớm dòng người đổ về các ngôi chùa, Tượng Phật đứng và các nghĩa trang đã rất đông dẫn đến tình trạng kẹt xe cục bộ tại 1 số tuyến đường (điều mà hầu như không bao giờ diễn ra ở Huế)


Phút lắng đọng cùng Huế ngày đầu năm

 
 
Người dân Huế đổ ra đường nhiều hơn vì thời tiết quá đẹp, cả thành phố như ngập tràn trong sắc xuân. Hai bên bờ Sông Hương các công viên dọc sông như rực rỡ hơn với muôn ngàn sắc hoa – một nỗ lực lớn của Trung tâm công viên cây xanh Huế.
 
Cứ vào mùng 1 Tết, người dân Huế có thói quen đến các ngôi chùa, xin xăm và cầu bình an cho mình và gia đình. Chùa là nơi cả gia đình cùng nhau gặp mặt trong ngày đầu năm. Hương trầm và khói nhang làm cho Tết thêm đầm ấm.
 

Thử cưỡi ngựa trong cung vua

 
Như thường lệ Đại Nội Huế mở cửa miễn vé cho du khách trong nước vào tham quan. Rất nhiều người dân ở Huế và các vùng ven, khách du lịch trong và ngoài nước cũng chọn đây là điểm xuất hành đầu năm của mình. Tham quan Đại Nội, hưởng cái không khí Tết cổ truyền trong cung vua là một điều thú vị mà Trung tâm bảo tồn di tích Huế mang lại cho người dân trong dịp Tết đến xuân về.
 
Một vài hình ảnh ghi nhận các hoạt động của người dân Huế và du khách trong ngày đầu năm mới:
 Vãn cảnh chùa đầu năm


Cầu nguyện


Đàm đạo câu chuyện đầu xuân


Khói nhang nghi ngút tại những ngôi chùa cổ


Đại Nội và các lăng mở cửa miễn phí đến mùng 3 tết


Cha mẹ đưa con đi đón xuân


Mai vàng trong di tích nở hoa đẹp


 

 


Theo Dân trí