TP HCM sẽ có lực lượng bảo vệ khách du lịch

0
354

Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Du lịch nghiên cứu đề xuất lập lực lượng hỗ trợ, bảo vệ du khách trên cơ sở lực lượng trật tự viên du lịch hiện có, còn việc huấn luyện nghiệp vụ thì giao cho Công an.

UBND TP HCM vừa kiến nghị Trung ương cho phép thí điểm lập lực lượng Cảnh sát du lịch để xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn của du khách. Nguyên nhân là dù các doanh nghiệp du lịch TP HCM đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, tuy nhiên, hiện nay việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch trên địa bàn chưa thực sự tốt. Tình trạng chèo kéo, đeo bám khách vẫn còn tồn tại gây ảnh hưởng đến tâm lý khách và hình ảnh điểm đến thành phố.

Theo Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM Lã Quốc Khánh, ngày càng nhiều khách du lịch nước ngoài đến TP HCM nhưng an ninh cho du khách là điều đáng quan ngại nhất. Riêng trong năm 2015, Sở Du lịch thành phố nhận được công hàm từ đại diện các nước Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố, phản ánh tình trạng công dân của họ bị cướp giật, mất hộ chiếu, tài sản…

TP HCM đang kiến nghị Trung ương thí điểm thành lập lực lượng Cảnh sát Du lịch bảo đảm an ninh cho khách du lịch.
Tour du lịch Sài Gòn | Vé máy bay đi Sài Gòn | Khách sạn Hồ Chí Minh

Trong số này, Nhật Bản có 83 trường hợp, Australia 73 trường hợp, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM phản ánh 80 trường hợp và Hàn Quốc có 10 trường hợp. "Bằng văn bản, họ bày tỏ quan ngại về tình trạng gia tăng số lượng công dân nước ngoài bị xâm hại an ninh, bị cướp giật tài sản trong các quận huyện ở thành phố và sự thiếu hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ của lực lượng chức năng khi du khách phản ánh thông tin", ông Khánh nói.


Theo Vnexpress