Thanh Hóa: Số lượng khách du lịch tham quan Suối cá Cẩm Lương tăng đột biến

0
738

Theo thống kê của Ban Quản lý Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương, từ đầu năm đến trung tuần tháng 7-2012 đã có hơn 100.000 lượt du khách đến tham quan, trong đó khách quốc tế đến tham quan ngày càng nhiều. Lượng khách năm nay tăng đột biến và gấp nhiều lần so với cùng kỳ những năm trước đây.

Ông Phạm Hùng Hậu, Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương, cho biết: “Việc khách tăng đột biến trên là do khai thác hiệu quả tour du lịch tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ – Suối cá thần Cẩm Lương”. Một nguyên nhân khác là thời gian gần đây, chính quyền cơ sở và ban quản lý đã tích cực đầu tư, quan tâm công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan du lịch ngày càng hấp dẫn. Khu vực núi Trường Sinh và động Cây Đăng cũng được đưa vào khai thác khá hiệu quả, xây dựng thành quần thể du lịch nên góp phần tạo điểm nhấn cho du lịch.
 
Theo mức phí quy định giá vé tham quan là 10.000 đồng/lượt đối với người lớn; 5.000 đồng/lượt trẻ em. Thời gian gần đây, Ban Quản lý Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương đã quyết định giảm 50% giá vé đối với người trên 60 tuổi cũng phần nào thu hút du khách trong tỉnh đến tham quan./.


Báo Thanh Hóa