Rời Hollywood, Người Nhện xuất hiện ở cảng Nhà Bè

0
373

(Dulichvietnam) Đặt chân lên độ cao 100 mét hoàn toàn bằng tay không, Văn Ngợi ung dung ngồi huýt sáo trên đỉnh “quái vật thép”.

Anh vừa giải khát bằng Samurai vừa ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

Không muốn tiếp tục đóng phim, siêu anh hùng “Spider Man” chấp nhận rời kinh đô điện ảnh Hollywood để chuyển về… cảng Nhà Bè và thử sức trong phi vụ mới.

Chuyện tưởng chừng như đùa này lại… đúng là một chuyện đùa, bởi vì sự thật thì Người Nhện nổi danh thế giới vẫn còn đang ở Hollywood, chỉ là tại cảng Nhà Bè ở Việt Nam, cũng đã xuất hiện một nhân vật tài năng không thua kém Người Nhện là bao. Vậy thì nhân vật này là ai mà lại được sánh ngang với Spider Man đến vậy?


Nhân vật chính trong đoạn clip đầy những pha mạo hiểm thót tim kia chính là Bùi Văn Ngợi, người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest- Nóc nhà của thế giới.

Vậy nên thử thách chinh phục “quái vật thép “ tại cảng Nhà Bè đối với Văn Ngợi không khó mà cũng không dễ. Không khó vì đã từng đặt chân lên ngọn Everest cao 8.850 mét, nên độ cao của cỗ máy xây dựng cao 100 mét này vẫn là quá thấp so với Everest.

 

Bùi Văn Ngợi.
 

Nhưng không dễ là vì lần này, Văn Ngợi thử sức mình ở độ cao 100 mét mà không hề có bất kì biện pháp an toàn hay các phương tiện bảo hộ nào. Không đinh móc, dây lưng, không đồng đội xung quanh, Bùi Văn Ngợi một mình leo lên “quái vật thép “ đầy tự tin và bản lĩnh.

Trước ánh mắt ngạc nhiên của các công nhân tại cảng Nhà Bè, Văn Ngợi tập trung quan sát địa thế cỗ máy mình sắp leo lên. Ít phút sau, bằng những động tác chuyên nghiệp và nhanh thoăn thoắt, anh đã dễ dàng nhảy phốc lên một trục máy kéo, từ đó đặt chân sang bên phải của mình, nơi đặt một ròng rọc đang quay.

Vừa dứt khoát lại vừa cẩn thận, Ngợi bám vào những đường ống nhỏ nối dài tận lên trên đỉnh cỗ máy rồi men theo bề mặt thẳng đứng của thanh trụ mà tiếp tục leo lên những vị trí cao hơn.

 

Bùi Văn Ngợi ngồi giữa.
 

Có những vị trí tưởng chừng như không thể leo lên được, và Samurai đã nhiều phen lạnh sống lưng khi chứng kiến Ngợi bình tĩnh áp chặt hai tay mình vào một bề mặt nhẵn thín rồi cứ thế mà leo lên an toàn đến đỉnh.

Đặt chân lên độ cao 100 mét hoàn toàn bằng tay không, Văn Ngợi ung dung ngồi huýt sáo trên đỉnh “quái vật thép “, vừa giải khát bằng Samurai vừa ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao nên từ nhỏ Ngợi đã sớm được nuôi dưỡng tinh thần đam mê thể thao. Khi đến với bộ môn thể thao mạo hiểm là leo núi, Ngợi đã trải qua nhiều thử thách vất vả và tập luyện một cách kiên trì.


Bùi Văn Ngợi (bên phải) khi leo lên đỉnh Everest.
 

Chính nhờ lòng đam mê với sở thích của mình mà Văn Ngợi đã lập nên kỉ lục trở thành người Việt Nam đầu tiên vinh dự cắm cờ Tổ quốc lên trên đỉnh Everest- Nóc nhà của thế giới.
 
Samurai hi vọng với niềm đam mê của mình, trong tương lai Văn Ngợi sẽ lại lập thêm nhiều kỷ lục mới nữa để làm rạng danh làng leo núi của nước nhà.

Anne