Lễ hội Hoa Anh đào ở Hoàng thành Thăng Long

0
976

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đồng ý cho Hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật tổ chức Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản 2015 từ ngày 11-12/4 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

Lễ hội Hoa Anh đào được coi là sự kiện nổi bật nhất trong năm nhằm giới thiệu vẻ đẹp văn hóa của Nhật Bản tới những người yêu mến đất nước mặt trời mọc. Trong Lễ hội Hoa Anh đào năm 2015 tại Hoàng thành Thăng Long, có rất nhiều những hoạt động đáng chú ý như biểu diễn điệu múa truyền thống yosakoi, cuộc thi bầu chọn, biểu diễn cosplay, trình diễn võ thuật… Ngoài ra còn có khu vực ẩm thực giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Nhật Bản (Okonomi-yaki, Tako-yaki…).


Lễ hội Hoa Anh đào

 

 

Điểm nổi bật nhất Lễ hội Hoa Anh đào năm nay là bên cạnh việc đặt và trang trí các cây Sakura thật trong lễ hội như những năm trước, còn có phần dành cho trồng cây hoa anh đào, triển lãm, khu vực dành riêng cho những bạn thích chụp ảnh với hoa, khu vực giới thiệu các loại hoa Sakura của đất nước Nhật Bản…

Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản 2015 hứa hẹn mang đến một cảnh sắc tươi đẹp và đầy sôi động như đang ở trên đất nước Nhật Bản. Chương trình là hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2015 và 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật.

Quỳnh Nga