Khó bỏ qua du lịch homestay ở Vĩnh Long

0
1090

Là một trong những điểm du lịch trên địa bàn cù lao An Bình, homestay Ba Lình là nơi mà bạn đừng bỏ quên khi đến với xứ sở cù lao này.

Từ bến tàu du lịch Vĩnh Long đến điểm du lịch Ba Lình bạn chỉ mất khoảng 15 phút cho chuyến vượt sông. Từ chổ đỗ tàu, bạn đi thêm chừng 50m là đến nơi. Hình ảnh đập vào mắt đầu tiên là ngôi nhà chữ Đinh ba gian bằng gỗ với nền đất đặc trưng.

Chủ nhà cho biết vì muốn lưu giữ nét kiến trúc của cha ông nên nền nhà vẫn giữ nền đất mà theo thời gian đã nổi lên những nốt sần mà dân gian thường gọi là đất “vẩy rồng”. Đây là nơi thu hút rất nhiều khách quốc tế đến thăm để tìm hiểu thêm về lối sống của người dân Nam Bộ.

Đến với homestay Ba Lình, du khách có cơ hội được tham gia chế biến món ăn cùng chủ nhà. Điều dễ dàng nhận thấy là các món ăn được trang trí khá công phu. Từ việc cắt tỉa khéo léo của chủ nhà, những trái dưa leo tưởng chừng như vô hình lại trở nên có hồn.

Cái hồn ấy gợi nhớ đến những hình ảnh thân quen của miền quê sông nước: người chèo đò, cậu bé câu cá…Ngoài ra du khách còn có dịp thưởng thức các món ăn đặc trưng của miền Tây khác như cá tai tượng chiên xù, chả giò chiên ….trong một không gian giản dị.

Đêm xuống, du khách được nghỉ trong căn phòng được bày trí rất gần gũi và giản dị. Bên cạnh giường là một chiếc đèn dầu – một hình ảnh rất đặc trưng của miền Tây. Những đêm ở lại với nhà dân thế này luôn là kỷ niệm đáng nhớ với du khách phương xa khi đặt chân đến Vĩnh Long.

Chắc chắn bạn sẽ yêu thích tận hưởng buổi đêm với dân địa phương, khám phá những khoảnh khắc chân thật nhất của phong cảnh miền quê sông nước và cuộc sống của cư dân vùng đồng bằng sông Cửu Long.


Vinhlongtourism