Du lịch Thái Lan thời bạo động không đáng sợ như bạn nghĩ

0
818

(Dulichvietnam) Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ du lịch Thái Lan thời bạo động này là quyết định cực kỳ mạo hiểm. Tuy nhiên với những người đã đến Thái Lan thời điểm này họ lại thấy những điều thú vị riêng.

Như nhiều báo đã đưa tin, tình trạng bạo động vẫn sôi sục khắp Thái Lan đặc biệt là thủ đô Bangkok, trở thành mối đe dọa lớn cho kinh tế, xã hội và ngành du lịch nước này.

Chính phủ Thái Lan cũng có những công văn khuyến cáo khách du lịch không nên tới những điểm nóng bạo động như Bangkok. Điều này cũng làm nảy sinh nhiều mối lo ngại cho du khách cũng như các doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam.

Tuy vây, với nhiều đặc điểm du lịch hấp dẫn, rất nhiều du khách vẫn mạo hiểm đến đây. Trở về từ chuyến du lịch Thái Lan ngày 8/2 do Công ty Hoàng Việt – Open tổ chức, chị Phạm Quỳnh Linh, trú tại số 22 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội cho biết, chuyến du lịch Thái Lan của chị dịp này để lại nhiều ấn tượng tốt. Đoàn có tham quan cả Bangkok, biểu tình có diễn ra nhưng không ảnh hưởng nhiều đến khách du lịch chỉ gây ùn tắc  tại một số điểm như trước chùa Wat Traimit làm đoàn không vào tham quan được bên trong chùa.

Cũng đi du lịch Thái Lan trong thời gian cao điểm của bạo động (27/11) đoàn khách của hướng dẫn viên Lâm Lệ Phân Công ty Du lịch Fiditour cũng về nước an toàn và thành công tốt đẹp.


  Ảnh: Lâm Lệ Phân

Chắc hẳn với những người như chị Linh thì bạo động ở Thái Lan không ảnh hưởng nhiều tới niềm đam mê khám phá đất nước chùa Vàng xinh đẹp. Mặt khác, bên cạnh những lời khuyến cáo, Chính phủ Thái Lan vẫn nỗ lực hết mình đảm bảo an toàn cho những du khách bất chấp nguy hiểm để đến với họ. Đó không chỉ là hành động hiếu khách mà còn để bảo vệ ngành du lịch nước này được duy trì bất chấp những bất ổn về chính trị.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan thời bạo động

Nếu bạn muốn có chuyến du lịch Thái Lan an toàn trong thời điểm này hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Tránh những nơi được khuyến cáo xảy ra bạo động.

Dự trữ đủ lương thực cần thiết do chuyến bay có thể bị hoãn hoặc hủy.

Không nên đi một mình.

Mang sẵn tiền mặt vì các ngân hàng hoặc cây rút tiền có thể không hoạt động.

Không hùa theo những người biểu tình.

Có số điện thoại và địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan


Dulichvietnam