CLB Lữ hành Hà Nội Unesco: “Gắn kết hoạt động du lịch với văn hóa, giáo dục”

0
1136

Tối qua, ngày 19/1/2013, CLB Lữ hành Hà Nội Unesco đã tổ chức chương trình Gala Dinner “Thăng Long Hà Nội hội tụ ngàn năm” tại Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội, với nhiều hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn, chào mừng năm mới Quý Tỵ thành công hơn nữa.

> Gala Dinner: Thăng Long Hà Nội hội tụ ngàn năm

 

Tham dự chương trình bao gồm các đại diện doanh nghiệp lữ hành trên cả nước, đặc biệt có sự tham gia của Giáo sư Sử học Dương Trung Quốc – chủ tịch Hiệp hội CLB Unesco Hà Nội, cùng các vị lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội, Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội và Chủ tịch CLB Lữ hành Hà Nội Unesco.


Màn múa Sen ấn tượng và ý nghĩa tại đêm Gala.

Khai mạc chương trình là tiết mục múa Sen, hình ảnh loài hoa là biểu tượng của ngành du lịch Việt Nam. Ngay sau đó, Giáo sư Sử học Dương Trung Quốc có bài phát biểu mở màn cho đêm gặp gỡ giao lưu giữa các thành viên của CLB lữ hành.


Ông Dương Trung Quốc phát biểu tại chương trình “Thăng Long Hà Nội hội tụ ngàn năm”

Ông Dương Trung Quốc phát biểu: “CLB lữ hành HN Unesco chắc chắn sẽ đóng góp chung vào sự phát triển của thủ đô. Chúng tôi rất mừng trong một thời gian ngắn CLB đã mở rộng các đội ngũ thành viên đông đảo….”. Trong đó ông Dương Trung Quốc nhấn mạnh: “CLB như một đại gia đình để liên kết, tạo điều kiện vượt qua mọi khó khăn, vươn tới mục tiêu cao cả trong đó có cả mục tiêu của mỗi doanh nghiệp là thành viên của CLB.”

Bên cạnh đó, trong bài phát biểu của mình, ông Mai Tiến Dũng là Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội nói rõ: “CLB Lữ hành Hà Nội Unesco giúp gắn kết các hoạt động du lịch với các hoạt động văn hóa, giáo dục. Đây cũng là tôn chỉ của Unesco.”
 


Ông Mai Tiến Dũng phát biểu.

CLB Lữ hành Hà Nội Unesco mới được thành lập trong một thời gian ngắn, là cầu nối để giới thiệu với du khách trong và ngoài nước tầm vóc văn hóa, ngàn năm văn hiến của đất Thăng Long Hà Nội. Ngoài ra, CLB nhằm quảng bá hình ảnh của Hà Nội và của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Thay mặt cho CLB, ông Trương Quốc Hùng – Chủ tịch CLB Lữ hành Hà Nội Unesco cũng có bài phát biểu. Ông nói: “CLB trong khi đi vào hoạt động đã đạt được thành công nhất định, tạo điều kiện và hoạt động để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu liên kết với các đối tác trong nước và nước ngoài.

Trong đêm Gala, còn có nhiều hoạt động văn hóa và giải trí rất lý thú. Tiếp nối chương trình Gala "Thăng Long Hội tụ ngàn năm" chiều tối ngày 19/01/2013 tại Hoàng Thành Thăng Long, CLB tổ chức đoàn tham quan khảo sát làng gốm cổ Kim Lan – Bát Tràng – Khu Resort Thiên Thảo Nguyên vào sáng ngày 20/01/2013 cho quý hội viên và khách mời Bắc, Trung, Nam

Dưới đây là những hình ảnh trong đêm Gala Dinner “Thăng Long Hà Nội hội tụ ngàn năm”.
 


Điệu múa Sen chào mừng trong đêm Gala.


Nghệ sĩ chèo Quốc Anh cũng biểu diễn trong đêm Gala.


Tiết mục hát Văn trong đêm 19.1.

Lam Hồng