Cầu Trường Tiền rực lửa với nghệ thuật sắp đặt

0
627

Tối 18/4, cầu Trường Tiền bắc ngang dòng sông Hương thơ mộng của TP Huế sáng bừng ánh lửa với nghệ thuật sắp đặt lửa của đoàn Carabosse đến từ Cộng hòa Pháp.

Khoảng 18h30, khu vực cầu Trường Tiền sáu vài, mười hai nhịp đã chật ních người háo hức tới xem buổi biểu diễn nghệ thuật sắp đặt lửa lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Khi hơn 4.000 chậu nến rực sáng, biến cầu Trường Tiền trở nên lung linh, rực rỡ đã thực sự lôi cuốn hàng vạn du khách và người dân Huế.

Cùng với những bức tranh về 54 dân tộc Việt Nam treo trên cầu của nghệ sĩ Sébastien Laval đến từ Pháp, ánh lửa bập bùng đã tôn thêm vẻ lung linh huyền ảo cho cây cầu vốn là niềm tự hào, biểu tượng của miền đất cố đô.

Những bản DJ nhẹ nhàng của những nghệ sĩ đến từ nước Pháp thể hiện ngay đầu cầu càng làm cho người dân Huế và du khách thêm phấn khích, xua đi cái nóng của những ngày hè tháng 4.

Với việc biến cầu Trường Tiền thành một không gian nghệ thuật độc đáo, ban tổ chức đã mang đến cho công chúng một loại hình nghệ thuật mới lạ, vượt qua rào cản ngôn ngữ để đến gần hơn với mọi tầng lớp khán giả. Đồng thời, đây cũng là một điểm nhấn ấn tượng của kỳ Festival Huế 2014.Những ngọn nến đầu tiên được các nghệ sĩ thắp lên.


Cầu Trường Tiền rực sáng.


Hàng vạn người đứng bên đường Nguyễn Đình Chiểu ngắm nhìn cầu lửa Trường Tiền.


 Trên cầu Trường Tiền cũng tiếp đón hàng ngàn du khách.


Những nghệ sĩ DJ Pháp thổi bùng đam mê với những giai điệu nhẹ nhàng.


Ánh lửa lung linh tôn vinh vẻ đẹp của vùng đất cố đô.

Xem thêm: Du lịch Huế


Tầm nhìn