Bí quyết du lịch homestay cho chuyến trải nghiệm thú vị

0
747

Hiện nay du lịch homestay đang rất phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng tường tận. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết du lịch homestay để các bạn có chuyến trải nghiệm thật thú vị.

Đây là hình thức ở trọ tại nhà của người bản địa ngay chính nơi mà bạn đến thay vì thuê phòng khách sạn hay nhà nghỉ bên ngoài. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm được chi phí đồng thời trải nghiệm và tìm hiểu được rõ hơn tập quán sinh sống của người dân những nơi mình đến đặc biệt với những nơi du lịch miền tây hay phía miền núi tây bắc hình thức này đang cực kỳ phát triển.

Thông thường, với các du khách họ đều nghĩ phải tìm hiểu thông tin trước về chủ nhà. Tuy nhiên bạn cũng phải cho chủ nhà biết thông tin của bạn, và chủ nhà cũng là người cần biết hơn ai cả vì thế bạn nên điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình trước để tạo ấn tượng tốt với chủ nhà.

Việc tìm hiểu kỹ về thông tin chủ nhà cũng quan trọng cho chuyến đi của bạn. Đối với những tour du lịch miền tây những công ty du lịch đã tìm hiểu trước chủ nhà cho bạn, nhưng đối với hình thức đi phượt bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng chi tiết ngôi nhà, hãy đọc hết những mô tả, trả lời bình luận hay những ý kiến của khách thuê cũ trên các website, diễn đàn du lịch rồi mới nên quyết định có thuê hay không.

So sánh và quyết định

Việc so sánh và quyết định rất quan trọng đối với chuyến đi với hình thức nghỉ homestay. Vì thế cần tìm hiểu kỹ trước các chủ nhà, các dịch vụ, những lời khen chê của những khách cũ đối với những chủ nhà rồi quyết định nên thuê nhà nào.

Thân thiện và tôn trọng

Để tạo sự thoải mái bạn nên tỏ ra thân thiện và chia sẻ với chủ nhà. Bạn đừng bao giờ xâm phạm vào đời tư cá nhân. Luôn gõ cửa phòng khi vào và sử dụng đồ đạc một cách cẩn thận là cách để nhận được những bình luận tốt về hồ sơ của bạn trên các website. Nếu có lời phàn nàn về cách sống của bạn, khả năng thuê phòng homestay tốt lần sau sẽ khó khăn hơn.

Chấp nhận sự khác biệt

Hình thức này không giống như trong khách sạn bạn hoàn toàn thoải mía mà không ảnh hưởng gì đến ai nhưng khi ở chung với người khác lần đầu thì hãy tôn trọng sự khác biệt của họ. Đặc biệt hơn nữa đừng bao giờ xâm phạm đến quan điểm tôn giáo, chính trị của mọi người, điều này tối kị nhất trong chuyến đi.

Không xâm chiếm không gian chung

Thông thường các không gian như bếp, phòng khách… là không gian chung và bạn đương nhiên được sử dụng. Tuy nhiên, bạn lưu ý đừng tranh xem tivi cả ngày hoặc sử dụng phòng tắm hàng giờ liền.

Hy vọng rằng với những gợi ý trên đây các bạn sẽ có chuyến du lịch homestay thật thú vị.

Phương Ly
Tổng hợp