Bế mạc Festival trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai

0
571

Tối 11-11 tại TP Thái Nguyên, Festival trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai, năm 2013, với chủ đề: "Trà Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu, chắp cánh bay xa" đã chính thức bế mạc.

Tới dự, có đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đông đảo nhân dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế.

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Festival trà lần này đã thu hút hàng chục vạn đại biểu và du khách tham dự.

Festival được tổ chức thành công, góp phần quan trọng tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những giá trị độc đáo của trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng.

Phát huy những kết quả đã đạt được tại Festival, trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, các doanh nghiệp và người trồng, chế biến chè tiếp tục quan tâm, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp nhằm đẩy mạnh phát triển ngành chè của Thái Nguyên, đưa ngành chè thật sự trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh và của đất nước.

Tại Lễ bế mạc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Chứng nhận kỷ lục quốc gia "Thái Nguyên – Thương hiệu Trà danh tiếng được nhiều người biết đến nhất" cho tỉnh Thái Nguyên. UBND tỉnh Thái Nguyên cũng tặng bằng khen 30 làng nghề, hộ gia đình tiêu biểu trong sản xuất, chế biến và kinh doanh chè; cúp vàng, bạc, đồng cho các đơn vị, cá nhân đoạt giải trong các cuộc thi tại Festival.


Nhân Dân