Những lộ trình du lịch bằng tàu ấn tượng nhất

0
493

 Ngồi trên chuyến tàu thăm vùng lạnh giá Siberi hay tới Machu Picchu là những kỷ niệm đẹp khó quên.

 Khi chuẩn bị cho những chuyến du lịch, bạn thường nghĩ ngay tới việc lựa chọn phương tiện: máy bay, xe bus… Nhưng các chuyên gia du lịch đã chỉ ra rằng tàu hỏa mới là phương tiện vừa tiện lợi, vừa rẻ tiền, giúp bạn vươn xa hơn nữa khỏi nơi mình đang ở. Hãy cùng tham khảo 7 tour du lịch trên tàu hỏa được nhiều người yêu thích nhất. Al Andalus, Andalucia, Tây Ban Nha
 
Lộ trình tàu hỏa dài 800 dặm này xuyên qua Al Andalus, quê hương của đại danh họa Picasso và tác giả lừng danh Federico Garcia Lorca. Chuyến tàu chạy qua những thành phố Trung cổ biểu tượng của miền Nam Tây Ban Nha như thành Seville, Cordoba, Granada, Ronda và Cadiz. Tất nhiên, du khách được ghé thăm lâu đài Alhambra với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp Âu và kiến trúc của người Moore cổ đại. 
 

 

 
Chuyến tàu Eastern & Oriental Express từ Singapore tới Bangkok
 
Có thể nói đây là một trong những chuyến tàu xa xỉ nhất thế giới với đầy đủ mọi tiện nghi như quán bar, người chơi piano… Trong 7 ngày, 6 đêm, chuyến tàu sẽ thực hiện cuộc hành trình của mình qua vùng cao nguyên Cameron mờ sương, xuyên qua Bukit Merah, nơi có những hồ nước lớn nhất Malaysia. Du khách còn có cơ hội nếm trà và dâu tây trên những ngọn đồi nơi đây. Hành trình kết thúc ở thủ đô Bangkok hoa lệ, để lại cho du khách nhiều kỷ niệm khó quên. 
 

 Chuyến tàu Golden Eagle, xuyên Siberi, từ Maxcova tới Vladivostok
 
Hành trình kéo dài hai tuần xuyên vùng băng giá Siberi, chạy qua 6.000 dặm được đất, di chuyển qua 8 múi giờ khác nhau và vượt qua một phần tư trái đất này chắc chắn sẽ khiến du khách nhớ mãi không quên. Đây cũng là một trong những tour trên tàu xa xỉ nhất nơi du khách được phục vụ champagne trong khu vực được sưởi ấm 24/24. 
 

 Chuyến tàu Hiram Bingham, từ thủ đô Cuzco tới Machu Picchu, Peru
 
Đây là lộ trình ngắn nhất trong danh sách, chỉ kéo dài 3,5 giờ nhưng ấn tượng mà nó mang lại chẳng kém gì những hành trình dài hơi khác. Những hành khách trên chuyến tàu Hiram Bingham được tắm nức nóng, ngắm cảnh đẹp dọc đường, nổi bật là dãy núi tuyết phủ Vilcabamba, thành phố Inca cổ đại Jaquijahuana, hẻm núi lớn Urubamba…và tất nhiên cuối lộ trình là thánh địa lớn nhất của người Inca: Machu Picchu!
 

 Chuyến tàu Pride of Africa, từ Cape Town tới Cairo
 
Lộ trình 28 ngày dọc miền Nam Châu Phi này xuyên qua những quốc gia được coi là niềm tự hào của Châu lục: Cape Town, thủ đô Nam Phi, Zimbabwe, Tanzania, Uganda và Ai Cập. Du khách được ngắm tinh tinh khổng lồ, chiêm ngưỡng kim tự tháp và nhân sư, đắm mình trong làn nước của thác Victoria hung vĩ. Tuy nhiên, lộ trình này phải 2 năm mới tổ chức một lần. 
 

 Chuyến tàu hoàng gia Canadian Pacific
 
Nữ hoàng Elizabeth 2 từng đi du lịch trên chuyến tàu này, vì vậy nó được đặt tên là tàu hoàng gia. Lộ trình kéo dài 6 ngày, 5 đêm khởi hành và kết thúc ở công viên quốc gia Yoho, Canada và du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những ngọn núi lớn cao nghìn mét dọc đường đi cũng như những hồ nước trong xanh, phẳng lặng ở xứ sở cây phong. 
 

 

 
Chuyến tàu hoàng gia Scotsman dọc cao nguyên Scotland
 
Hành trình dọc cao nguyên Scotland là một vòng tròn bắt đầu và kết thúc đều ở thủ đô của Edinburg. Từ đây, con tàu khởi hành lên phía Bắc, thăm vương quốc cổ Fife với những khu làng chài và đồi xanh mát. Về đêm, du khách được nghe người dân địa phương kể những tích xưa về lịch sử Scotland. 
 

 

Tiện nghi trên con tàu đủ chinh phục mọi du khách.

 

 


Xzone