Tìm về dòng sông trong veo như pha lê

0
1390

(Dulichvietnam) Hãy cùng với nhiếp ảnh gia Michel Roggo khám phá những dòng sông, dòng suối trong veo như pha lê bạn nhé.

Trong suốt những chuyến du lịch khắp thế giới, khám phá 30 con sông, nhiếp ảnh gia Michel Roggo đã ghi lại những hình ảnh quý giá về những dòng sông, con suối trong nhất, chưa từng bị bàn tay con người làm cho ô nhiễm.

1. Dòng sông Wadi Wurayah, Fujairah, Các tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất

Nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Michel Roggo đã ghi lại được nhiều hình ảnh về dòng sông Wadi Wurayah in Fujairah, Các tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất.

2. Dòng sông Serra da Bodoquena, Brazil

3. Dòng sông Ozernaya, Kamchatka, Nga

4. Dòng sông Verzasca, Thụy Sĩ

5. Những dòng suối Te Waikoropupu, New Zealand

6. Rio Negro Igapo, Amazon, Brazil

Màu đỏ của nước là do lượng acid trong nước (lượng acid được sinh ra là do các chất hữu cơ humic tan trong nước). Cá heo là loài động vật sống phổ biến ở đây, bên cạnh đó còn có rắn và một số loài ăn thịt khác.

7. Dòng sông Itchen, Hampshire, England

8. Dòng suối trong công viên quốc gia Taman Negara Gunung Mulu, Sarawak, Malaysia

9. Dòng suối Blue Hole, sông Ichetuknee, Florida

10. Dòng sông Serra da Bodoquena, Mato Grosso do Sul, Brazil

Phiến đá vôi dưới dòng sông Serra da Bodoquena ở Brazil đã bị bào mòn trong nhiều năm và giờ đây nó hình thành nên nhiều cái hang dưới sông. Đặc biệt nhất phải kể đến hang Abismo Anhumas có độ sâu 72m nằm ẩn dưới làn nước xanh trong xanh như pha lê của dòng sông Serra da Bodoquena.

11. Suối ở miền núi phía Bắc, Canada

Khi đi thăm miền núi phía Bắc British Columbia, Canada nhiếp ảnh gia Roggo đã tìm thấy một con suối có nước rất trong, bên dưới là một chú hải ly đang bơi lội. 

12. Nhánh sông Umeälven, Lapland, Thụy Điển

Trong khi bơi như cá vào nhánh sông Umeälven, nhiếp ảnh gia Roggo đã tình cờ phát hiện ra rất nhiều con trai nước ngọt sống ở dưới đáy sông, mở miệng, trông rất hay.

Umealven là con sông có nguồn nước trong và chưa từng bị ô nhiễm. Vì vậy, những con trai ở đây có thể sống lâu đến 200 năm tuổi. Bởi loài này rất nhạy cảm với những ô nhiễm từ nguồn nước. 

13. Dòng sông Pantanal, Mato Grosso do Sul, Brazil

Hầu hết nước trên con sông Pantanal ở Mato Crosso do Sul đều âm u, nhưng có những nhánh sông nước rất trong, chảy ra từ những ngọn núi đá vôi xung quanh đổ vào bãi sông này. Trong bức ảnh, nhánh sông có nguồn nước trong veo nằm ở một chỗ khuất, rất khó nhận biết.

Chic (NG)