Du lịch 365: Hành trình của những “mọt” du lịch

0
322

(Dulichvietnam) Những chuyến đi thú vị ở khắp nơi chính là sự trải nghiệm cuộc sống, còn gì kỳ diệu hơn thế.


Ở ngoài khơi hòn đảo phía Bắc nước Đức, Tiny Sylt đã tìm thấy niềm hứng khởi  trên những con sóng lớn.


Thành phố bùn ở Yemen: Shibam được coi như Mahattan của sa mạc là  thành phố chọc trời lâu đời nhất trên thế giới, cũng là một trong những nơi cổ xưa nhất có hệ thống nhà ốc thẳng đứng. Kiến trúc của các tòa nhà là hình thang, gần như hình chữ nhật, và được bao bọc bởi các bức tường bằng đất. Hầu hết những công trình kiến trúc còn lại ngày nay ở Shibam có niên đại từ thế kỷ thứ 16. Năm 1982, Shibam được phong là Di sản Thế giới do UNESCO trao tặng.


Chuyến du lịch đến xứ Wales của những phượt thủ kỳ cựu, họ đi đến mọi ngóc ngách nơi đây, từ đi leo núi, bộ vào rừng đến những chuyến khám phá những vịnh nhỏ bằng thuyền kayak.


Lễ hội lửa Nachi-nohi, một trong những lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản là Di sản Thế giới, được tổ chức ở đền Kumano Nachi, một ngôi đền được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2004. Họ dùng những cây đuốc bằng gỗ thông khổng lồ, mỗi cây nặng khoảng 50kg, thắp sáng lối đi vào đền trong ngày tổ chức lễ hội. Được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, người dân Nhật Bản quan niệm rằng ngọn lửa sẽ giúp xua đi những tội lỗi và lỗi lầm trong những năm qua. Đây là lễ hội tâm linh lớn của người Nhật.


Công viên quốc gia Ulu Temburong ở Brunei được trồng rất nhiều các loại cây thuốc. Có những cây cao chót vót như tòa tháp và lối đi trên một cây cầu cao 50m dưới những tán cây thật là hoàn hảo để ngắm nhìn rừng nhiệt đới nguyên sinh bên dưới.


Thưởng thức ẩm thực và nhảy múa trên sân thượng ở Paris. Vào ngày 30/5 vừa qua, một chương trình ẩm thực và lễ hội âm nhạc đương đại đã được tổ chức tại một trong nhwunxg nhà hàng hiện đại nhất ở Pháp trong thành phố Paris.


Lãng mạn ở Florence nước Ý.


Một bức tranh trang trí trên những bức tường ở thành phố Argentina. Tác phẩm đồ họa này làm sinh động những bức tranh tường lớn, màu sơn thay đổi thể hiện sự ủ rũ hay niềm vui trong mỗi bức graffiti.


Hố Jackson ở bang Wyoming, Mỹ gần biên giới phía Tây với Idaho. Hố nằm trong một thung lũng được bao bọc bởi nhiều ngọn núi và có dòng sông, con suối chảy qua. Đây là nơi lý tưởng của những loài động vật có lông và loài hải ly sinh sống. Nếu đến hố Jackson vào mùa hè sẽ là thời gian tuyệt nhất cho bạn thưởng thức các loài hoa nở bung bên khung cảnh lãng mạn xung quanh, trong khi đây là điểm thám hiểm tuyệt vời.


Chuyến đi du lịch đến Lào trên những con đường đất.


Hãy tìm nhịp điệu yêu thích của bạn ở thành phố Vienna. Từ các ban nhạc diễu hành chơi bản nhạc của Mozart tới những giàn hợp xướng trong phòng lớn, sẽ đem lại cho ban cả thế giới âm nhạc giao hưởng. Thật không khó để tìm thấy giai điệu yêu thích của bạn.


Thành phố Toronto.

Chic (Dulichvietnam.com.vn)