Đắm chìm trong sắc tím oải hương ở Mayfield, London

0
1313

Không rộng bằng đồng hoa ở Provence nhưng Mayfield vẫn hớp hồn du khách với vẻ thơ mộng, lãng mạn.

Chỉ cách London chưa đầy 30 km, du khách đã có thể chiêm ngưỡng một vẻ đẹp thiên nhiên dịu dàng, rất khác với vẻ công nghiệp, hiện đại của thủ đô xứ sở sương mù. Đó là cánh đồng hoa oải hương Mayfield, Surrey.

Đường vào cánh đồng hoa không dễ đi và đồng oải hương cũng không rộng bằng những cánh đồng nước Pháp nhưng những gì du khách được chiêm ngưỡng vẫn làm họ mãn nhãn.

Oải hương nơi đây nở rộ vào tháng 7, khi nắng hè nhuốm vàng trên xứ sở quanh năm bàng bạc. Đó là lúc Mayfield ngập trong sắc tím đậm của loài hoa đặc trưng châu Âu này. Tuyệt vời hơn cả, cánh đồng tràn ngập một hương thơm ngào ngạt. Hương thơm oải hương này luôn khiến những ai một lần đến châu Âu đều nhớ đến nao lòng.

Mayfield là điểm đến cho rất nhiều gia đình, nhóm bạn picnic dưới những cây cao hay những đôi tình nhân hò hẹn, lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm lãng mạn. Đặc biệt, khi tới đây, bạn cũng sẽ thấy khá nhiều… du học sinh Việt Nam, những người luôn rất giỏi tìm điểm chụp ảnh đẹp!

Ở góc đồng hoa oải hương, du khách có thể ghé thăm cửa hàng nhỏ bán các sản phẩm từ loài hoa này như các loại đồ ăn vặt hương oải hương, kem oải hương, mỹ phẩm hay những nhánh oải hương khô để lưu giữ trong nhà.

Những cánh đồng oải hương như thế này đã nở rộ ở Surrey từ thời Victoria và tới nay lại được phục hồi để đón du khách và tăng thu nhập cho người dân địa phương. Đồng hoa Mayfield sẽ tiếp tục mở cửa chào đón bạn tới cuối tháng 9.


Xzone