BS thẩm mỹ Hồ Phi Nhạn chia sẻ 3 lưu ý khi sửa mũi hỏng

0
243

Theo BS Hồ Phi Nhạn, lúc phát hiện chiếc mũi gặp vấn đề, khách hàng không nên nóng vội đi chỉnh sửa ngay mà cần tìm hiểu thật kỹ về tình trạng mũi cũng như tìm kiếm cho mình một nơi đáng tin tưởng để chỉnh mũi bị hư.

BS Hồ Phi Nhạn sửa lại mũi cho khách hàng

Thống kê hiện nay cho thấy, cứ 10 người đi thẩm mỹ thì có tới 6-7 người muốn nâng mũi. Kế những ca thành công thì còn có nhiều người rơi vào tình trạng “cười ra nước mắt” tại chiếc mũi mũi hư sau phẫu thuật. Nâng mũi Bác Sĩ Nhạn –  chuyên gia “tái sinh” những chiếc mũi hỏng, đã có những phát biểu thiết thực khi nói về hiện trạng này.

BS thẩm mỹ Hồ Phi Nhạn cho hay, có khá nhiều nguyên do gây ra tình trạng mũi hỏng như chất liệu không chất lượng, tay nghề bác sĩ, chăm sóc sau phẫu thuật,… Mũi biến chứng có các biểu hiện bao gồm bóng đỏ, lộ sóng, nhiễm trùng, thủng da đầu mũi, vẹo lệch, nghiêm trọng hơn là co rút, hoại tử. Chính vì thế, trước khi đi chính sửa mũi hỏng, bạn cần ghi nhớ 3 yếu tố sau đây:

Xác định tình trạng mũi

Thông thường, sau khi phẫu thuật, chiếc mũi cần 3 đến 6 tháng để ổn định. Mũi vừa phẫu thuật sẽ có tình trạng sưng nề, bầm tím khiến nhiều người nghĩ mũi của mình mắc vấn đề nên tính đi chỉnh sửa lại. Tuy nhiên, đây là điều hết sức bình thường. 

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp cơ địa kích ứng, chưa thích ứng với sụn nên thời gian sưng diễn ra kéo dài hơn dự kiến. Lúc này, bạn hãy thật kiên định, kiên trì đợi dáng mũi hồi phục.

Càng để lâu càng khó chữa

Có một vấn đề khá vô lý là những người mũi mới phẫu thuật chưa hồi phục thì muốn đi chỉnh sửa lại, còn với các trường hợp chiếc mũi đã bị co rút, nhiễm trùng trầm trọng rồi vẫn “bình chân như vại” đợi thời gian xem thế nào. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nếu trường hợp này không được can thiệp kịp thời có thể khiến biến chứng trở nên trầm trọng, càng để lâu càng khó khắc phục.

Trường hợp mũi biến chứng được BS Nhạn giải cứu kịp thời

Chọn nơi chất lượng

“Hầu hết mọi người tìm đến tôi nhờ sửa mũi biến chứng, mũi của họ đã chỉnh sửa rất nhiều lần và bây giờ không có người nào dám nhận vì biến chứng đã quá nặng nề. Chính vì thế tôi có lưu ý chân thành đến những ai bị gặp phải hiện trạng lo lắng vì mũi biến chứng cần hết sức cẩn thận, tìm cho bản thân một nơi thực sự uy tín có bác sĩ chuyên môn để được thăm khám, tư vấn phương pháp chỉnh sửa lại phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mũi mới sau khi thực hiện.” BS thẩm mỹ Hồ Phi Nhạn cho biết.

Một trường hợp mũi gặp sự cố khác cũng được Bác sĩ Hồ Phi Nhạn phục hồi

So với thực hiện nâng mũi lần đầu thì kỹ thuật sửa mũi hỏng cực kỳ phức tạp, cần có nhiều yếu tố. Với mỗi trường hợp, bác sĩ cần có cách xử lý riêng để làm sao khắc phục được khuyết điểm cho khách hàng. 

“Bản thân tôi đã nhận lời chỉnh sửa lại rất nhiều ca mũi biến chứng. Tôi nhận thấy, để có thể “giải cứu” một chiếc mũi hư không những cần tay nghề mà còn cần người bác sĩ phải yêu với nghề. Có một số ca chỉ nhìn thôi sẽ có người không dám nhận, riêng với bản thân tôi không chỉ là cứu mũi hư mà còn cứu cả đời của các trường hợp không may ấy.” Bác sĩ Hồ Phi Nhạn chia sẻ cho biết thêm.