10 tác phẩm nhiếp ảnh có giá khủng nhất thế giới

0
721

Hãy cùng ngắm những bức ảnh có giá trên trời của các nhiếp ảnh gia trên thế giới bạn nhé!Rhein II – 4.3 triệu USD: Bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Đức, Andreas Gursky, ghi lại con sông Rhine nổi tiếng ở quê hương mình. Một người giấu tên đã bỏ ra tới 4.34 triệu USD để sở hữu tác phẩm này thông qua một cuộc bán đấu giá vào năm 2011.


Untitled #96 – 3.9 triệu USD: Đây là bức hình chụp chân dung có giá cao nhất từng được mua. Tác giả Cindy Sherman đã thu được cả một gia tài nhờ tác phẩm này vào năm 2011.


Dead Troops Talk – 3.7 triệu USD: Bức ảnh của tác giả Jeff Wall đã ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của những người chiến sỹ Liên Xô trên chiến trường. Sự chân thực đến đáng kinh ngạc khi lột tả sự khốc liệt của chiến tranh đã làm nên giá trị cho tác phẩm.


99 Cent II Diptychon – 3.3 triệu USD: Là một trong 3 bản in được bán với giá trị cao nhất, 2 bản còn lại được mua với số tiền lần lượt là 2.25 triệu USD và 2.48 triệu USD. Tổng cộng qua 3 lần bán, 99 Cent II Diptychon đã mang lại cho tác giả Andreas.


The Pond/Moonlight – 2.9 triệu USD: Bức ảnh chụp hồ nước dưới ánh trăng của nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Edward Steichen mang lại cảm giác cho người xem đây là một bức vẽ hơn là tác phẩm được tạo ra từ máy ảnh.


Untitled #153 – 2.7 triệu USD: Lại thêm một bức ảnh nữa của Cindy Sherman lọt vào danh sách. Không quá ngạc nhiên nếu biết đây là nữ nhiếp ảnh chụp chân dung hàng đầu thế giới hiện nay.


Billy the Kid – 2.3 triệu USD: Bức ảnh duy nhất về tên cướp nổi tiếng trong lịch sử Mỹ, Billy the Kid, được bán vào năm 2011 với cái giá cực kỳ cao.


Tobolsk Kremlin – 1.8 triệu USD: Tác giả của bức ảnh này là một nhân vật rất nổi tiếng, đương kim Thủ tướng Nga hiện nay, Dmitry Medvedev. Có lẽ đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến tác phẩm này có trị giá cao đến như vậy.


Nude – 1.6 triệu USD: Đây là bức ảnh khỏa thân nghệ thuật giá trị nhất từng được mua bán. Tác giả của nó, Edward Weston, là một trong những nhiếp ảnh gia có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại trong thể loại này.


Hands – 1.5 triệu USD: Bức ảnh được chụp từ năm 1919 này là tác phẩm của nhiếp ảnh gia hàng đầu thế kỷ 20, Alfred Stieglitz. Đây là một trong những người tích cực đấu tranh để nhiếp ảnh được công nhận là một loại hình nghệ thuật.


VTC.vn