Trung Quốc ngưng cấp visa nhập cảnh Tây Tạng cho công dân Việt Nam?

0
791

Ngày 25 tháng 7 năm 2012 trên website chính thức của mình (tibetexploretour.com), công ty du lịch Explore Tibet có văn phòng tại Tây Tạng thông báo: ngày 24 tháng 7 năm 2012, Việt Nam đã trở thành nước thứ 6 bị đưa vào danh sách những nước bị hạn chế nhập cảnh Tây Tạng.


Cung điện Potala – Tây Tạng


Theo đó, công dân mang hộ chiếu Việt Nam sẽ không được nhập cảnh vào Tây Tạng, việc này sẽ được kéo dài cho đến khi có thông báo mới. Trước Việt Nam có năm quốc gia nằm trong danh sách cấm nhập cảnh Tây Tạng là: Anh, Na Uy, Áo, Hàn Quốc, Philippines.

Mặc dù thông tin này chưa được kiểm chứng nhưng nó cũng gây xôn xao đối với nhiều du khách nhưng người đã, đang và sẽ có ý định lên kế hoạch đi du lịch Tây Tạng.

Nói về việc xin visa Tây Tạng, theo quy định mới từ Cục du lịch Tây Tạng, kể từ tháng 5 năm 2012 trở đi du khách nước ngoài muốn du lịch đến Tây Tạng gặp phải rất nhiều khó khăn khi xin visa nhập cảnh. Muốn xin được visa nhập cảnh Tây Tạng du khách phải xin theo nhóm ít nhất là 5 người có cùng quốc tịch (một số quốc gia lại được yêu cầu phải có ít nhất 6 người cùng quốc tịch mới xin visa được). Quy định này không chỉ áp dụng cho du khách du lịch tự túc mà còn áp dụng cho cả những du khách du lịch theo tour trọn gói.

Lý do?

Chưa một nguồn tin nào đưa rõ lý do nhưng theo nhận định của nhiều người thì nguyên chính là do tình hình chính trị tại Tây Tạng trong thời gian gần đây có một vài bất ổn: ngày 26 tháng 5 năm 2012 hai thanh niên người Tây Tạng đã tự thiêu, trước đó đã có rất nhiều người Tây Tạng tự thiêu tại Tứ Xuyên (Trung Quốc), Delhi (Ấn Độ),…

Hiện ngoài trang web của Explore Tibet chưa thấy một trang thông tin nào khác đưa tin về việc Trung Quốc ngưng cấp visa nhập cảnh Tây Tạng cho công dân Việt Nam.

Các bạn có thể vào www.tibetexploretour.com/tc3.aspx để xem thông tin.


yeudulich.vn