Tổng cục Du lịch Singapore không có quyền cấp phép nhập cảnh

0
719

Tổng cục du lịch Singapore (STB) khẳng định không có quyền hạn hỗ trợ cấp các giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh cho khách du lịch.

Trước thông tin đoàn du lịch Việt Nam chỉ cần gửi danh sách khách cho Tổng cục du lịch Singapore là có thể được hỗ trợ nhập cảnh, STB đã bác thông tin sai lệch này. Do đó, khách Việt Nam không nên tìm đến văn phòng của STB để xin các giấy tờ nhập cảnh.

Việc nhập cảnh của Singapore thuộc quyền hạn của Cục Xuất Nhập cảnh Singapore, STB không có bất kỳ quyền hạn nào liên quan.

Singapore khẳng định luôn chào đón các du khách Việt Nam.
Khách sạn Singapore | Kinh nghiệm du lịch Singapore | Vé máy bay đi Singapore.

Những trường hợp STB có thể phát hành thư hỗ trợ cho du khách đi du lịch Singapore là dành cho các nhóm khách du lịch khen thưởng (Incentive group) đến quốc gia theo hình thức do công ty của họ tổ chức. Các nhóm này cũng phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ yêu cầu cho mục đích của chuyến đi chứ không phải cho mục đích du lịch thông thường.

Glenn Koh, Giám đốc vùng của Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam, Campuchia và Lào, cho biết: "Việt Nam là đối tác du lịch quan trọng đối với Singapore. Chúng tôi một lần nữa khẳng định, hầu hết du khách Việt Nam đều không gặp trở ngại nào khi nhập cảnh Singapore. Chúng tôi mong muốn tiếp tục được chào đón khách Việt và mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách".


Theo Vnexpress