Tháp Eiffel tạm ngừng hoạt động

0
463

Tháp Eiffel, biểu tượng của thủ đô Paris, Pháp, đã tạm thời đóng cửa trong ngày thứ 2 liên tiếp sau khi công nhân tiến hành đình công.

Vào ngày đầu tiên diễn ra vụ việc này, các nhà quản lý cho biết tháp Eiffel sẽ được mở cửa lại để phục vụ du khách vào ngay ngày hôm sau (tức ngày 26/6). Tuy nhiên, vào sáng sớm ngày hôm qua, hàng ngàn khách tham quan dù rất háo hức được ngắm nhìn Paris từ trên cao vẫn phải buồn rầu đứng chờ dưới mặt đất.

Một du khách Mỹ cho biết "Thật thất vọng. Tôi đã tốn biết bao tiền để đến đây, vậy mà giờ lại không được lên thăm quan tháp."

Các nhân viên của tòa tháp này đình công là do công việc sửa chữa tháp kéo dài triền miên vài năm nay khiến khả năng đón tiếp khách tham quan giảm sút. Đơn cử như một chiếc thang máy của tòa tháp đã mất 5 năm sửa chữa mà vẫn chưa thể hoàn thành.

Một trong những nhân viên tại đây lên tiếng "Chúng tôi đình công bởi tình trạng sửa chữa, nâng cấp tháp diễn ra quá chậm chạp trong suốt những năm vừa qua. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới lượng du khách tới tham quan tháp."

Được xây dựng vào năm 1889, tháp Eiffel là một trong những điểm du lịch thu hút khách tham quan nhiều nhất trên thế giới. Hàng năm, ước tính có khoảng 7 triệu khách du lịch đến đây để tham quan.

Cuộc đình công này chắc chắn sẽ làm mất đi nguồn thu lợi nhuận đáng kể từ tháp Eiffel.


Tri Thức Trẻ