Thái Lan khuyến cáo khách du lịch không nên tới Bangkok

0
665

Cơ quan du lịch Thái Lan sẽ thiết lập các “Trung tâm những người bạn của khách du lịch” tại các địa điểm chính ở Thủ đô Bangkok để có thể nhanh chóng trợ giúp du khách nước ngoài trước khả năng người biểu tình chống chính phủ “phong tỏa” Bangkok vào ngày 13-1.

Theo đó, 150 tình nguyện viên sẽ được bố trí tại các trung tâm này, trong khi các tàu thuyền, xe buýt và xe tải sẵn sàng hỗ trợ khách du lịch trong trường hợp khẩn cấp. Thái Lan khuyến cáo khách du lịch nước ngoài không nên tới Bangkok vào thời điểm này, còn những người có kế hoạch lưu lại đây sẽ được thông báo các dịch vụ hỗ trợ trên. Khách du lịch cũng sẽ được tặng 100USD một ngày nếu họ bị trễ chuyến bay trong hơn 8 tiếng đồng hồ.

Ông Kajorn Weerajai, Thứ trưởng Thường trực Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan cho biết, ông không chắc chắn các trung tâm này sẽ được duy trì trong thời gian bao lâu, nhưng nói thêm rằng, bộ có kế hoạch theo dõi tình hình hàng ngày. Cơ quan du lịch Thái Lan ước tính, số lượt khách du lịch tới Thái Lan trong năm nay sẽ giảm xuống mức 29,6 triệu lượt so với dự báo 29,9 triệu lượt trước đó.


ANTĐ