Kỳ lạ con đường chìm dưới biển ở Pháp

0
1054

Đường Passage du Gois nằm ở vịnh Burnёf, dài 4,1km, bình thường nó chìm dưới làn nước sâu 1,3-4m, chỉ khi thủy triều rút nó mới lộ diện nhưng khoảng thời gian này cũng chỉ kéo dài 1-2 giờ.

Con đường này được xây dựng để kết nối đảo Noirmoutier và đất liền thuộc địa phận Vendée, Pháp. Hai lần trong ngày, khi thủy triều rút, đường Passage du Gois ở Pháp sẽ xuất hiện trong khoảng 1-2 giờ để mọi người đi qua.

Vì đặc điểm kỳ lạ này mà nó thu hút rất đông du khách đến tham quan. Tuy nhiên đây cũng là con đường nguy hiểm và được cảnh báo nhiều lần vì nó có thể bị ngập bất ngờ.


Ôtô đi qua con đường chìm Passage du Gois độc đáo – Ảnh: BOREDPANDA

Theo Boredpanda, để đề phòng trường hợp người dân hoặc du khách đang đi giữa đường thì bị nước dâng, nhà chức trách đã xây các tháp cứu hộ để người dân trèo lên trong thời gian chờ được cứu.

Các tài liệu cho biết nó vốn là một con đường tự nhiên, được phát hiện trên bản đồ lần đầu tiên vào năm 1701. Khoảng năm 1840, xe ngựa bắt đầu đi qua con đường này, sau đó là xe hơi.

Sau này khi nhà chức trách xây cầu kết nối đảo Noirmoutier với đất liền, hầu hết mọi người chuyển sang đi cầu. Tuy nhiên Passage du Gois vẫn được giữ lại và trở thành điểm du lịch thú vị đối với du khách.


Du khách tham quan con đường chìm độc đáo – Ảnh: BOREDPANDA

Phần lớn thời gian trong ngày con đường chìm dưới mực nước biển – Ảnh: BOREDPANDA

Khi thủy triều rút, con đường bắt đầu lộ diện để mọi người đi qua – Ảnh: BOREDPANDA

Sau khoảng 1-2 giờ, nước biển lại dâng – Ảnh: BOREDPANDA

Nước biển nhanh chóng nhấn chìm con đường – Ảnh: BOREDPANDA

Trong trường hợp nước dâng quá nhanh, người đi đường có thể trèo lên tháp cứu hộ chờ giải cứu – Ảnh: BOREDPANDA

Đây thực sự là con đường độc đáo nhưng cũng đầy nguy hiểm – Ảnh: BOREDPANDA


Theo TTO