Du lịch thế giới nhờ vào Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil

0
678

Các nhà lãnh đạo ngành du lịch và lữ hành toàn cầu vừa đưa ra nhận định rằng, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil sẽ "tiếp nhiên liệu" cho sự phát triển "bùng nổ" của ngành du lịch toàn cầu trong những năm tới và lĩnh vực việc làm cũng như nguồn tài chính ở đây đã sẵn sàng cho điều này.

Với khoảng 2 triệu người tiêu dùng trung lưu mới sẽ được bổ sung vào các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil trong 20 năm tới, ngành du lịch ở ba cường quốc đang nổi này thực sự sắp bước vào kỷ nguyên vàng.

Theo Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) David Scowsill, du lịch nước ngoài của Trung Quốc hiện tăng trưởng với tốc độ khá "chóng mặt," trung bình lên tới 20%/năm và năm ngoái, số người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài đạt con số kỷ lục 58 triệu lượt.

Tác động của làn sóng du lịch nước ngoài từ ba thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil là chủ đề của Hội nghị thượng đỉnh về du lịch và lữ hành toàn cầu diễn ra trong ba ngày, bắt đầu từ 17/5 tại Las Vegas (Mỹ), với sự tham gia của giám đốc điều hành nhiều công ty du lịch lớn nhất thế giới cũng như các quan chức hàng đầu của ngành.

Bên cạnh đó, những rào cản đối với ngành lữ hành, cải cách công nghệ, những tai họa đối với ngành du lịch Nhật Bản sau thảm họa động đất-sóng thần hôm 11/3 hay của ngành du lịch Trung Đông sau chính biến cũng là những vấn đề được bàn thảo tại Hội nghị.

Theo WTTC, dự báo trước tình hình là tạo cơ hội để chính phủ các nước xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, các nhà kinh doanh tăng đầu tư, đón đầu nhu cầu lớn của ngành du lịch thế giới trong tương lai.

Còn ông Roger Dow thuộc Hiệp hội Lữ hành Mỹ thì gọi mối liên hệ giữa tăng nhu cầu trong tương lai và mở rộng cơ sở hạ tầng du lịch là "con gà và quả trứng." Tuy nhiên, các nước cần tính trước tình huống sẽ có thêm hàng triệu khách du lịch sử dụng hệ thống lữ hành toàn cầu trong những năm tới./.


Sưu tầm