Du lịch Australia trúng lớn nhờ vào Ngày tận thế

0
352

 Ngành du lịch Australia đang có cơ hội quảng bá lớn chưa từng thấy nhờ “Ngày tận thế.” Rất đông du khách đã đổ xô tới Xứ sở chuột túi để xem “Ngày tận thế,” giúp ngành du lịch Australia hái ra tiền trong dịp này.

 Nhiều ý kiến cho rằng nếu thế giới sắp đến hồi tận thế, Australia sẽ là nơi chiêm nghiệm đầu tiên. Đêm 20/12, trang facebook See Australia của ngành du lịch Australia ngập tràn những câu hỏi như “Còn người nào sống sót không?,” “Các bạn vẫn sống chứ hả?.”

 
Sáng 21/12 – ngày cuối cùng trong lịch của người Maya – ngành du lịch Australia đăng câu trả lời: “Vâng, chúng tôi vẫn sống” và lập tức nhận được hàng trăm nghìn câu bình luận. Tính thời gian so với lịch của người Maya, thế giới chưa đến ngày tận thế cho đến đêm 21/12, nhưng câu trả lời đó cùng lời mời du khách tới Australia trải nghiệm đã khiến mọi người thêm tò mò.
 
Ngay lập tức, trang See Australia thu hút hơn 4 triệu người vào xem, giúp trang mạng này trở thành trang điểm đến du lịch lớn nhất thế giới. Đó cũng là một phần lý do các đường phố tại Sydney đều chật cứng du khách trong đêm 21/12. 
 
Nhiều dòng người đổ xô ra Darling Habour, Cầu cảng Sydney để hóng gió và đón cái mà họ được nghe là ngày tận thế. Các nghệ sỹ đường phố vẫn hăng say biểu diễn, mọi nhà hàng đều kín chỗ, trẻ con vẫn vui chơi, chợ đêm vẫn nườm nượp du khách và ở đâu đó các đôi tình nhân vẫn hẹn hò lãng mạn.
 

 
Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN tại Sydney về suy nghĩ đối với ngày tận thế, chị Spicer Presler, người Australia nói: “Tôi không tin là có ngày tận thế. Nhưng đó cũng là điều thú vị để chúng ta nghĩ tới. Nó làm tôi yêu cuộc sống hơn và sống có trách nhiệm hơn.”
 
Nguồn gốc của hiện tượng tận thế 2012 bắt đầu từ một học giả người Mỹ, tên là Michael Coe. Năm 1966, ông này phát hiện chu kỳ lịch thứ 13 của người Maya có thể báo trước “Ngày tận thế”./.


Vietnam+