Cùng ngắm khu vườn xinh đẹp nhất thế giới của một Grandfather ở Scotland

0
514

Một người đàn ông 75 tuổi đã dành 16 biến một khu rừng cỏ dại thành một ngôi nhà xinh đẹp bên hồ Loch Lomond, Argyll, Scotland. Ngày nay, khu vườn xinh đẹp quyến rũ trở thành điểm tham quan hấp dẫn du khách.

Hàng ngày, có hàng dài du khách đợi xếp hàng bên ngoài ngôi nhà cổ kính và khu vườn nhỏ xinh đẹp để chụp ảnh.


Chủ nhân của ngôi nhà xinh đẹp là Robert Burns, 75 tuổi, người đã dành 16 năm siêng năng làm việc tạo nên khu vườn đầy màu sắc bao quanh ngôi nhà của mình bên hồ Loch Lomond, ở Argyll, Scotland.

Ông chia sẻ: ‘Tôi và vợ đã bắt tay vào tạo nên khu vườn này. Chúng tôi đã được mọi người xung quanh chú ý trong những năm đầu. Sau đó, ngày càng có nhiều người đến hơn. Du khách đến cả ngày. Ngay cả vào ban đêm, tôi vẫn thấy họ chụp hình và tự hỏi không hiểu sao họ lại có thể chụp ảnh khi trời tối.’

Robert đã được giành giải người làm vườn xuất sắc với khu vườn của mình. Tuy nhiên, ông luôn nói về công lao của người vợ ‘Vợ tôi thích làm vườn, cô ấy là một người làm vườn giỏi.’

Hiện nay, đã có người trả giá để mua ngôi nhà và khu vườn nổi tiếng của ông. Với lượng du khách ngày càng tăng đã gây ra tắc nghẽn giao thông ở khu vực này. Ông cho con của du khách chạy chơi xung quanh khu vườn và chúng thích các đài phun nước.

Robert bị ung thư vào năm 2003 và phải chữa bệnh trong suốt 18 tháng trời. Căn bệnh tái phát vào năm 2010 khiến ông phải cắt đi một quả thận. Ông nói: ‘Tôi vẫn sống chỉ với 1 quả thận và sẽ tiếp tục chăm sóc ngôi nhà và khu vườn này.’


Robert nói rằng khi ông và người vợ quá cố chuyển tới đây sinh sống thì lúc đó khu vực này giống như một khu rừng hoang đầy cỏ dại.

Khu vườn được Robert chăm sóc cẩn thận cắt tỉa từng nhành hoa ngọn cỏ mà du khách có thể thấy.

Du khách không khỏi trầm trò bởi bàn tay tuyệt vời cùng khả năng thẩm mỹ của chủ nhân tạo ra khu vườn. Đặc biệt vào ban đêm, khu vườn hiện lên thật đẹp. Khu vườn bắt đầu nổi tiếng vào năm 2001. ‘Đó là một khu vườn nhiệt đới.’ Một người phụ nữ 90 tuổi nói.

Vào ban đêm, ông vẫn nghe thấy tiếng chụp ảnh từ xa.

Khu vườn được Robert chăm tỉa hàng ngày và cố gắng giữ nguyên lối trang trí từ ngày vợ ông còn sống.

Khu vườn của Robert xuất hiện trong bức hình của một cửa hàng nước Anh.

Trong hình, du khách đứng chụp hình khu vườn từ xa bền hồ Loch Lomond, Argyll, Scotland.

Hiện nay, khu vườn thường bị thỏ ở đây vào ăn hoa khiến ông phải sắp xếp lại khu vườn.

Robert thích vì sự nổi tiếng của khu vườn và du khách ghé thăm.

Trong khi chủ nhân thích mọi người chiêm ngưỡng thành quả nhiều năm của mình nhưng đôi khi dòng người lại gây ra tắc nghẽn giao thông ở khu vực này.

Robert tự hào đứng trong khu vườn đầy màu sắc của mình với phong cảnh Loch Lomond đẹp như tranh.

Một du khách đừng chụp tại khu vườn của Robert.

Cuối cùng, Robert đã giành một giải thưởng với khu vườn thành quả lao động của mình.

Vườn hoa này gồm nhiều khu hoa như hoa hải đường, cây thược dược, cây sen cạn, cây bóng nước, cây hoa vân anh.

Robert chia sẻ mình không có bí mật làm vườn gì cả và ông chỉ thích làm vườn vào thứ hai hàng tuần.

nguồn: dailymail
Du lịch Việt Nam