Có những thị trấn hẻo lánh tuyệt đẹp

0
894

Thị trấn chỉ có một cư dân, thị trấn toàn hề xiếc là những nơi tưởng chừng chỉ có trong mơ.


1. Longyearbyen, Na Uy

Ở thị trấn Bắc Cực này, một người có thể chết nhưng không được phép chôn tại đây. Trong cả trăm năm trở lại đây, không một người dân nào của Longyearbyen được chôn tại nghĩa địa thành phố.

Đó là do nhiệt độ băng giá của thành phố khiến những thi thể không phân hủy đúng trình tự, có thể gây ra dịch bệnh cho cả thành phố. Một đại dịch như vậy đã xảy ra vào năm 1917 và đó cũng là năm ban hành đạo luật kỳ lạ này. Một luật lệ khác không kém phần kỳ quặc là ở đây, bạn không được phép bắn gấu Bắc Cực, dù là để tự vệ.

 
2. Monowi, Nebraska, Mỹ

Bất cứ ai trong thị trấn này cũng đều biết Elsie Eiler. Đó là vì bà là thị trưởng của thị trấn, và cũng là người duy nhất sống tại đây. Từ những năm 30 của thế kỷ trước, số lượng dân Monowi đã giảm cực nhanh, và tới năm 2000, từ 150 cư dân đã chỉ còn 2 vợ chồng: Elsie và chồng bà là Rudy.

Khi Rudy qua đời, Elsie trở thành cư dân duy nhất của thị trấn. Bà bán bia cho khách qua đường và biến bộ sưu tập hơn 5.000 cuốn sách của người chồng thành thư viện công cộng.

3. Elista, Nga

Ở Elista, bất cứ ai cũng mê chơi cờ vua. Một bàn cờ khổng lồ được sơn ngay trên quảng trường thị trấn và Chess City (thành phố cờ) – một quần thể giải trí đã được xây dựng tại đây năm 1998. Hầu hết các kỳ thủ vô địch trên thế giới đều từng ghé qua Elista, thủ phủ của vùng Kalmykia. Đây cũng là vùng duy nhất ở châu Âu mà tất cả người dân đều theo Phật giáo.

 
4. Gibsonton, Florida

Từ nhiều thập niên trở lại đây, Gibsonton là nơi vô vàn đoàn xiếc dân tộc ghé qua, dừng chân vào mùa đông cũng như nơi các diễn viên xiếc chọn làm nơi về hưu. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng một bức tượng chiếc bốt khổng lồ, được làm để tưởng niệm Al Tomaini, người khổng lồ của gánh xiếc với cỡ chân lên tới 9 mét. Du khách tới đây thường xuyên được xem xiếc đường phố miễn phí và tham quan bảo tàng lễ hội Mỹ vô cùng thú vị.

 

5. Thames Town, Thượng Hải

Đúng như cái tên của nó: thị trấn Thames thể hiện sự ngưỡng mộ của người dân Thượng Hải đối với châu Âu mà đặc biệt là nước Anh. Tại đây du khách có thể dạo trên những con hẻm lát đá, sỏi hệt như ở Anh và đặc biệt là không thiếu những bốt điện thoại đỏ, đặc trưng của xứ sở sương mù.

Bạn cũng có thể chụp ảnh bên cạnh tượng của James Bond và Harry Potter, hai nhân vật huyền thoại được cho là đến từ đất nước hình bà đầm già này.

 

6. Slab, California

Nằm ở California và không hề xa các thành phố hoa lệ những ở Slab vẫn chẳng có một luật lệ nào tồn tại. Ở đây không có biển báo và bạn chỉ biết là bạn đã đến nơi khi nhìn thấy ngọn đồi nhân tạo Salvation. Trong thị trấn không có nước máy mà chỉ có các câu lạc bộ đêm bán nước cho khách.

 


7. Supilinn, Estonia

Ở Supilinn, các đường phố đều được đặt theo tên các loại rau, củ, quả như: Khoai tây, đậu, đỗ… Đó là lý do vì sao nó còn được mệnh danh là “thị trấn súp”. Những ngôi nhà tọa lạc tại đây đều là nhà gỗ thấp, tạo cho du khách cảm giác đang sống ở những thế kỷ trước.


Xzone