Thêm hãng hàng không châu Âu mở đường bay đến HN

0
672

Ngày 27 – 6 chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines đã thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên từ Istanbul – Hà Nội. Chuyến bay này đánh dấu sự kiện hãng hàng không này chính thức mở đường bay thẳng đến Hà Nội và TPHCM.

 
Turkish Airlines là thành viên của liên minh hàng không Star Alliance và đang có mạng lưới bay rộng lớn nhất thế giới. Hãng sở hữu 319 máy bay hiện đại các loại với hơn 241 điểm đến quốc tế và 49 điểm đến nội địa. Trong 5 năm qua hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ được Skytrax bầu chọn là hãng hàng không tốt nhất Châu Âu.Khai trương hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines.

 

Đại diện Hãng hàng không Turkish Airlines cho biết, việc đưa vào khai thác đường bay thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam được kỳ vọng mang đến ngày càng nhiều lựa chọn du lịch thuận tiện cho du khách Việt Nam, đồng thời đánh dấu cột mốc phát triển mới trong quá trình mở rộng mạng lưới tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thông qua vị trí chiến lược của thủ đô Istanbul hãng muốn kết nối Việt Nam với châu Âu, châu Phi và Trung Đông.
 
Đường bay giữa 2 nước được khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần. Giờ bay trung bình từ Istanbul đến Hà Nội là 15 giờ, đến TPHCM là 12 giờ. Các chuyến bay sẽ được khai thác bằng máy bay Airbus 330 – 300 với 288 chỗ ngồi với đầy đủ tiện ích giải trí hiện đại. Giá khởi điểm cho chặng bay khứ hồi từ Việt Nam – Istanbul là từ 865 USD/vé đã bao gồm thuế, phí sân bay và các phụ phí khác. Dự kiến vào tháng 11 năm nay Turkish Airlines sẽ tăng tần suất bay lên 7 chuyến/tuần.


Theo Sài Gòn đầu tư