Kỷ lục khách đến Việt Nam bằng tàu biển trong 1 ngày

0
390

Ngày 8.4, Việt Nam đón số khách du lịch tàu biển quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục từ trước đến nay: đón hơn 8.500 du khách và thuyền viên (đến từ các nước châu Âu, châu Mỹ, Úc…) trong 1 ngày.

Số du khách này đến Việt Nam trên 2 tàu biển cao cấp Voyager Of The Seas (đến Vũng Tàu) và Celebrity Millennium (đến Huế). Đây là 2 tàu biển cao cấp thuộc hãng Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ, một trong những hãng du lịch tàu biển lớn nhất thế giới hiện nay.

Trong 4 tháng đầu năm 2014, Việt Nam liên tục đón và phục vụ khoảng 100 chuyến tàu biển quốc tế cao cấp, từ các hãng du lịch tàu biển hàng đầu như Star Cruises, Costa Crociere S.p.A, Hapag-Lloyd Cruises, Royal Caribbean Cruise Lines…

Khi đến Việt Nam bằng tàu biển, các du khách quốc tế chủ yếu tham gia các chương trình tham quan, khám phá, tìm hiểu các danh thắng, văn hóa, lịch sử, đời sống, ẩm thực địa phương tại các điểm cập cảng của tàu biển (Vũng Tàu, TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long…) và nối tuyến bằng đường bộ đến các điểm đến hấp dẫn khác trong vùng (miền Tây Nam bộ, liên tuyến miền Trung, liên tuyến miền Bắc.

Theo khảo sát của các Cty du lịch, lữ hành, chương trình tour tại điểm đến được du khách tàu biển quốc tế ưa thích và lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây gồm các tour tham quan các di sản thế giới của UNESCO, tour tham quan kết hợp mua sắm, tour trải nghiệm cuộc sống cùng người dân địa phương…

Xem thêm: Du lịch trong nước


LĐO