Hấp dẫn “Tuần văn hóa du lịch” tỉnh Lâm Đồng

0
643

Bên cạnh những khu trưng bày hoa truyền thống, “Tuần Văn hoá Du lịch 2013” sẽ có thêm nhiều chương trình mới, đặc sắc. Thông tin tại cuộc họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động “Tuần văn hóa du lịch 2013” tổ chức ngày 26/11/2013.

Ban tổ chức Tuần văn hóa du lịch Lâm Đồng 2013, cho biết sau khi rút Festival di sản UNESCO Việt Nam – ASEAN lần thứ 1 khỏi sự kiện "4 trong 1", Ban tổ chức đã xây dựng chương trình thay thế và đến nay đã phê duyệt chính thức. Theo đó, sự kiện "4 trong 1" đã được đổi thành "3 trong 1" (gồm: Festival hoa Đà Lạt lần V, Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Công bố Năm Du lịch Quốc gia Tây nguyên – Đà Lạt 2014), sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt từ ngày 27- 31/12/2013, với 9 chương trình chính và 10 chương trình hưởng ứng.

 Các chương trình nổi bật sẽ diễn ra trong “Tuần Văn hoá Du lịch 2013” gồm: Triển lãm hoa Đà Lạt và sinh vật cảnh, Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch 2013, Tọa đàm về hoa Đà Lạt và du lịch, Carnaval hoa Đà Lạt 2013, Đêm nghệ thuật Tây nguyên, đêm hội Đà Lạt 120 năm và Đêm hội tụ sắc hoa Đà Lạt (kết hợp lễ bế mạc).

Bên cạnh những khu trưng bày hoa truyền thống, “Tuần Văn hoá Du lịch 2013” sẽ có thêm nhiều chương trình mới, đặc sắc như: Triển lãm Tour du lịch Tây Nguyên-Đà Lạt, Trưng bày “Mộc bàn triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới”… Đặc biệt, trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ V, BTC sẽ giới thiệu tới du khách một số loài hoa độc đáo chỉ có ở Đà Lạt như: Anh đào, Mimosa, Dã quỳ

Đại diện BTC cho biết hiện nay Thành phố đang khẩn trương, tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, đảm bảo các hoạt động trong khuôn khổ “Tuần Văn hoá Du lịch 2013” sẽ được diễn ra thông suốt.

Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết: “Từ tháng 9/2013, UBND đã mời những cơ sở lưu trú trên địa bàn TP đến thống nhất thực hiện niêm yết giá và lấy đúng giá”. Riêng về nguồn hoa, ông Hiệp chia sẻ, ngoại trừ những hoạt động trưng bày hoa, cây cảnh của các tỉnh, thành, hoa dùng trang trí đường phố, phục vụ lễ hội hoa năm nay hoàn toàn được trồng từ Đà Lạt, không nhập từ các tỉnh, thành khác.

Ngoài ra, chính quyền TP đã tổ chức làm việc với các khách sạn được cấp hạng sao trong địa bàn thành phố để cam kết sẽ không tăng giá phòng, dịch vụ suốt thời gian diễn ra sự kiện này. Đại diện ban tổ chức cũng cho biết Hãng hàng không Vietnam Airlines đã thông báo sẽ tăng chuyến bay đến/đi từ Đà Lạt tới TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Hãng hàng không VietJet Air sẽ mở thêm đường bay TP.HCM – Đà Lạt và Đà Lạt – Vinh bên cạnh đường bay Hà Nội – Đà Lạt.


Cinet