Cập nhật cho các phương pháp xây dựng liên kết cũ

0
283

Mọi người đều đang tìm kiếm những ý tưởng xây dựng liên kết mới. Google ngày càng thông minh hơn và trò chơi ngày càng khó hơn. Những gì đã hoạt động cách đây 5 năm – bắn, những gì hiệu quả vào năm ngoái – sẽ không hoạt động ngày hôm nay.

Ngoại trừ, điều đó không nhất thiết phải đúng.

Đôi khi, nó không phải là chiến thuật ngừng hoạt động – đó là cách mọi người tiếp cận nó. SEO có được danh tiếng bởi vì mọi người bắt đầu chơi trò chơi hệ thống. Họ bắt đầu đi theo con đường dễ dàng. Dưới đây là 4 phương pháp xây dựng liên kết đã lỗi thời và cách cập nhật chúng để SEO bền vững.

1. Danh sách tài nguyên

Con đường cũ

Lướt từng trang từ tìm kiếm [intitle: resources + keyword], gửi email hàng loạt đến info@domain.com yêu cầu được đưa vào và có thể – chỉ có thể – nhận được phản hồi 1 trong 100 lần.

Con đường mới

Có hàng tỷ trang trên Internet. Tôi đoán ít hơn 20% trong số chúng được cập nhật tích cực. Hầu hết trong số đó có lẽ vẫn có người liên kết đến chúng – các trang web .gov nổi tiếng về điều này.

Thay vì chỉ yêu cầu được đưa vào làm tài nguyên, hãy tìm một trang liên kết đến nội dung lỗi thời và cập nhật nội dung đó trên blog của bạn. Greenland SEO có Công cụ tìm kiếm nội dung lỗi thời  sẽ tìm các trang liên quan đến cụm từ tìm kiếm giữa các ngày nhất định. Cập nhật nội dung trên blog của bạn, tìm người liên kết đến trang này, sau đó liên hệ với các nguồn đó. ( Lưu ý : Công cụ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và đối với một vài truy vấn tôi đưa ra, không có gì xuất hiện.)

Hơn nữa, xây dựng liên kết bị hỏng vẫn là một cách tuyệt vời để đưa danh sách của bạn lên vì chúng tôi đang cố gắng làm cho web trở thành một nơi tốt hơn. Làm cho phạm vi tiếp cận của bạn được cá nhân hóa và luôn nhắm mục tiêu đến ngành cụ thể của bạn.

Những gì bạn cần

 • Truy vấn tìm kiếm nâng cao của Google
 • Công cụ tìm kiếm nội dung lỗi thời
 • Người viết quảng cáo giỏi
 • Kiểm tra các liên kết của tôi

2. Tiếp cận & Đăng bài của Khách

Con đường mới

Bạn có thể ghét nó và trừng phạt nó và gọi nó là một “từ buzz” tất cả những gì bạn muốn, nhưng việc xây dựng mối quan hệ sẽ hiệu quả. Mọi người không còn muốn kinh doanh nữa (vâng, và điều đó có nghĩa là liên kết) trừ khi họ biết bạn – trừ khi họ tin tưởng bạn. Cách duy nhất để làm điều đó là ra khỏi bàn phím và hiển thị khuôn mặt của bạn, ngay cả khi đó chỉ là trên hồ sơ light của bạn.

Tìm những người quan trọng trong ngành của bạn. Nói chuyện với họ. Xem những gì họ cần giúp đỡ. Làm điều gì đó mà không mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại Điều chỉnh nội dung để nó thực sự, thực sự cụ thể cho nguồn của họ.

Những gì bạn cần

 • Quan tâm đến khả năng tìm kiếm sự thật
 • Người theo dõiWonk
 • Ủng hộ
 • Phép xã giao cơ bản của con người

Phần thưởng: Jason Acidre nói về việc viết blog ngược lại trong bài đăng Moz mới nhất của anh ấy. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc có những người giỏi viết nội dung tốt cho trang web của bạn. Nó sẽ được liên kết!

3. Thông cáo báo chí gửi

Con đường cũ

Gửi hai thông cáo báo chí mỗi tháng, mỗi tháng trên PRNewswire, PR Web, Online PR News, và mọi trang web phân phối hàng loạt khác mà bạn có thể tìm thấy.

Con đường mới

Làm điều gì đó đáng tin. Tổ chức học bổng trong cộng đồng địa phương của bạn cho sinh viên tham gia vào ngành của bạn. Đặt trên 5K. Đóng góp thời gian của bạn. Có gì đáng tin? Nó phải mới, và bạn sẽ thành công tốt hơn nếu nó là địa phương. Nếu một con chó cắn một người đàn ông, đó không phải là mới. Nếu một người đàn ông cắn một con chó, tốt, bây giờ chúng ta đang nói chuyện.

Khi bạn gửi thông cáo báo chí, hãy nhắm mục tiêu đến nó. Gửi bản phát hành của bạn cho các nhà báo cụ thể, những người bao phủ thị trường ngách đó.

Một chiến thuật bạn có thể sử dụng là phát hành nghiên cứu của riêng bạn hoặc kết hợp một nghiên cứu liên quan đến ngành của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì công chúng muốn biết về ngành của bạn, và sau đó đi hỏi mọi người. (Ví dụ: mọi người có thực sự ổn với việc kiểm tra email trong kỳ nghỉ không? Có quá ít sao khi tìm kiếm khách sạn không?) Các cửa hàng tin tức đưa ra số liệu thống kê.

Những gì bạn cần

 • Thông tin liên hệ của nhà báo (Bạn thường có thể tìm thấy thông tin này trên trang web của một tờ báo.)
 • Một cái gì đó đáng tin cậy

4. Đăng ký thư mục

Con đường cũ

Theo cách thủ công – hoặc tệ hơn là tự động – gửi trang web của bạn tới 1.000 “thư mục SEO liên kết một chiều để tăng Xếp hạng Trang của bạn”.

Con đường mới

Gửi công ty của bạn để được đề cử cho một giải thưởng. Tìm một số nguồn trong số những nguồn này với [từ khóa + giải thưởng], nhưng hãy nghĩ đến bức tranh tổng thể: Bạn có một nơi làm việc thú vị không? Văn phòng có nằm trong không gian sáng tạo không? Doanh nghiệp có phát triển nhanh không?

Tìm kiếm các nguồn cho phép mọi người bỏ phiếu cho người chiến thắng. Ví dụ: GIẢI THƯỞNG cho phép bạn gửi trang web của mình để được cơ sở người dùng bình chọn về thiết kế, tính sáng tạo và nội dung của nó. Làm thế nào để bạn biết liệu một trang web có cơ sở người dùng tốt hay không? Cơ quan quản lý miền là tốt, nhưng hãy nhìn vào hồ sơ xã hội của họ: Họ có đang hoạt động không? Mọi người có tham gia với họ không?

Những gì bạn cần

 • Các truy vấn tìm kiếm nâng cao tốt
 • Thời gian

Làm cách nào khác mà bạn cập nhật một số phương pháp xây dựng liên kết cũ, mờ ám để bền vững hơn trong tương lai?