“Tượng sống” truy đuổi khách du lịch ở Roma, Italia

  0
  369

  Dịch vụ chụp hình cùng “tượng sống” hiện đang nở rộ tại thủ đô Roma (Italia). Tuy nhiên, vụ “tượng sống” nổi giận, truy đuổi và đe dọa một du khách đã chụp ảnh anh ta mà không trả tiền boa đã khiến cảnh sát phải vào cuộc và bắt giữ 3 người.

  Một du khách người Italia (39 tuổi) đang đến thăm quảng trường La Mã cùng mẹ, nhân kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới 2014 đã rất ấn tượng trước cảnh một người đàn ông ngồi hoàn toàn bất động trên một bục ẩn, được gắn trên một cột trụ trong tư thế như thoát tục.

  Sau khi du khách này đưa máy ảnh chụp liên tiếp rồi điềm nhiên rảo chân bước, anh ta đã bị 5 đồng nghiệp của “bức tượng” đuổi theo, bao vây và đe dọa, chỉ bởi vì anh ta đã không bỏ tiền xu vào chiếc hộp để ngay trước bức tượng. Cả năm đều là người Bangladesh. Vị du khách trên đã hoảng sợ chạy trốn và sau đó đến đồn cảnh sát trình báo. 3 người bị bắt sau đó, trong đó có một thanh niên mới 17 tuổi.

  Vụ việc xảy ra sau làn sóng phủ “tượng sống” tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Roma – bao gồm quảng trường La Mã, đấu trường La Mã và đài phun nước Trevi. Họ thường mặc trang phục của thời kỳ Đế chế La Mã, những người chăn cừu và gần đây là những người đội khăn xếp trong các dáng vẻ thần bí.

  Số “tượng sống” quá lớn tại Roma khiến du khách khó tránh được việc chụp ảnh họ khi đi thăm các khu danh thắng. Các cư dân địa phương cho biết, những người làm nghề “tượng sống” thường gây lộn xộn tại các quán pizza và vỉa hè. “Nếu không có những thay đổi thực sự, chúng tôi sẽ biểu tình để phản đối trong tháng giêng này” – Augusto Caratelli, người đứng đầu ủy ban  cư dân địa phương – cho hay.

  Xem thêm: Du lịch Italia