Tìm hiểu hệ thống hút lọc bụi trung tâm cho xưởng gỗ

0
494

Hệ thống hút lọc bụi trung tâm cho xưởng gỗ hiện được Đánh giá phương án xử lý bụi phải chăng nhất bây giờ. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo và lắp đặt cho xưởng gỗ của mình hệ thống hút lọc bụi trung tâm thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Vimax Việt Nam nhé.

Bụi gỗ là 1 trong những nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ, tác động trực tiếp tới sức khỏe và hiệu suất sản phẩm. Nảy sinh trực tiếp trong khoảng những thời kỳ và giai đoạn như cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt,… Bụi gỗ chính là tác nhân chính gây ra các bệnh về phổi, mắt,… Chính bởi thế việc lắp đặt hệ thống hút bụi trung tâm là việc cực kỳ cần phải có.

Bụi nảy sinh trong khoảng đâu và cách xử lý bụi hiệu quả

thông thường trong từng quá trình khác nhau, bụi sinh ra sẽ có kích thước khác nhau. Trường hợp bụi nảy sinh từ những giai đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng,…. Thì trọng lượng bụi sẽ không lớn cùng lúc kích cỡ hạt bụi sẽ rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm nên rất dễ phát tán trong không khí.

Hệ thống hút bụi gỗ

Bụi chính là duyên cớ gây ra các bệnh nguy hiểm về hô hấp như viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi,… Đối với thực vật, bụi bám trên bề mặt lá cây sẽ khiến giảm khả năng quang hợp. Chính do vậy nếu như ko có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để thì bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng rất nguy hiểm tới môi trường và sức khỏe con người.

Hệ thống hút bụi trung tâm cho xưởng gỗ

Hệ thống hút bụi trọng điểm cho xưởng gỗ, nhà máy gỗ là hệ thống được cấu tạo có những thành phần cơ bản như quạt hút, bộ lọc bụi với thể tiêu dùng dòng lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng cyclone, hoặc loại lắng bụi buồng cất. Hệ thống này phù hợp có các cái bụi mịn, khô, khó tách ra khỏi không khí, bụi trong nhà máy gạch, bụi trong nhà máy cung ứng đồ gỗ,…

Về cơ bản, hệ thống hút lọc bụi trung tâm sẽ hoạt động theo cơ chế của quạt hút, quạt hút tạo ra lưu lượng, áp suất to để thu không khí cất bụi và đưa luồng khí đựng bụi qua những túi lọc, ko khí sạch sẽ đi qua túi lọc ra ngoài còn các hạt bụi bị giữ lại nhờ những túi lọc.

những hạt bụi sẽ được giữ lại bám dính trên bề mặt các túi lọc sẽ được rũ xuống khoang thu bụi nhờ cơ chế rũ bụi tự động của bộ phận rũ bụi tự động bằng khí nén. Bộ phận rũ bụi tự động bao gồm: bình tích áp, van nổ, đường ống dẫn khí, bảng mạch điều khiển.

Hệ thống hút lọc bụi trung tâm do Vimax Việt Nam cung cấp và trực tiếp lắp đặt

Bụi rũ ra sẽ rơi xuống khoang thu bụi và được đưa ra ngoài bằng van sao xả bụi tự động. Mang thể dùng bao chuyên chở hoặc quan tài đựng để thu bụi nhằm đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh từ các máy của giai đoạn khiến cho việc. Hệ thống lọc bụi trọng điểm mang thể tiêu dùng khép kín, từ việc hút bụi, tụ họp bụi và vận tải bụi về khu trung tâm để dùng cho việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao,…

Sau một khoảng thời kì lớp bụi thu được sẽ càng ngày càng phổ thông, khiến cho sức cản của màng quá to, cho nên để hệ thống hoạt động hiệu quả bắt bắt buộc ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành mẫu bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc đi qua đồ vật lọc túi vải sẽ được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí.

dòng quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trung tâm trong nhà máy gỗ là cái quạt ly tâm. Không những thế, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta sở hữu thể dùng các loại quạt thông gió công nghiệp khác.

Trên đây là một vài thông báo về hệ thống hút lọc bụi trọng tâm cho xưởng gỗ, kỳ vọng sẽ giải đáp được những câu hỏi của bạn. Để được trả lời chi tiết về hệ thống hút lọc bụi nhà xưởng phù hợp nhất cho diện tích xưởng gỗ của bạn, hãy liên hệ ngay có Vimax Việt Nam, kỹ thuật của chúng tôi sẽ trực tiếp dò hỏi và lên phương án thiết kế phù thống nhất có nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư. Chúc bạn thành công!