Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến làn da các cách cai

0
526

Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến làn da và các cách cai thuốc

Thuốc lá là mối đe dọa của xã hội khi đem tới nhiều tệ nạn cho xã hội cũng như sức khỏe của cộng đồng. Thuốc lá đem tới nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của con người như các bệnh nan y về đường hô hấp, các bệnh tim mạch, xương khớp và các bệnh về sinh sản nam giới.

Những người sống trong môi trường có khói thuốc lá cũng chịu sự ảnh hưởng không hề nhỏ, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Người già và trẻ em có sức đề kháng kém và hệ hô hấp cũng yếu nên khi sống trong môi trường có khói thuốc lá thì sẽ dễ mắc các bệnh như viêm đường hô hấp hay nặng hơn là viêm phổi. Phụ nữ mang thai khi sống trong môi  trường có khói thuốc lá thì thai nhi rất dễ bị các dị tật và nguy cơ sảy thai hay sinh non cũng rất cao.

Hiện nay có nhiều nghiên cứu còn phát hiện thêm thuốc lá còn gây ra nhiều vấn đề về da của những người trực tiếp hút thuốc và cả những người sống trong môi trường có khói thuốc lá.

Đầu tiên là những người hút thuốc lá chủ động sẽ gặp phải vấn đề xuất hiện sớm các nếp nhăn quanh  vùng miệng, Cũng giống như việc dùng ống hút, việc hút thuốc cũng gây lão hóa vùng da quanh miệng và làm xuất hiện nhiều nếp nhăn. Nếu so với tác hại của các tia UV trong quá trình làm lão hóa da thì việc hút thuốc lá hay sống trong môi trường có thuốc lá gây lão hóa gấp nhiều lần. Da ở quang vùng miệng đã được coi là một vùng da nhạy cảm và có rất nhiều dây thần kinh nên khi hút thuốc lá thì chất nicotine sẽ thẩm thấu trực tiếp vào phần da gần với môi trường thuốc lá nhất và gây cản trở tuần hoàn máu. Từ đó tạo nên những nếp nhăn lớn là da teo lại, sắc da không được hồng hào.

Những chất có trong thuốc lá còn phá hủy đi lượng vitamin C mà cơ thể tổng hợp được, mà vitamin C có chức năng chủ yếu là chống oxi hóa nên làn da không được cung cấp dưỡng chất đầy đủ mà lại phải chống chọi với nhiều tác nhân gây lão hóa da khác nữa.

Một đặc điểm dễ nhận thấy ở những người hút thuốc lá nữa đó là tình trạng bị khô môi, thâm môi và da ở môi bong tróc. Đây là một biểu hiện có nguyên nhân chủ yếu là do thuốc lá.
Một điểm thường thấy ở người hay hút thuốc lá nữa là môi bị khô, bong tróc khi đi ngoài trời nắng. Đây là biểu hiện của bệnh viêm môi do ánh sáng, mà nguyên nhân sâu xa do thuốc lá.

Nấm miệng hay nấm lưỡi cũng có nguyên nhân là do những chất có trong thuốc lá gây nên. Những người hút thuốc lá có răng bị vàng và da khá khô do quá trình hút thuốc làm mất đi nhiều độ ẩm của cơ thể.

Với những tác hại nghiêm trọng mà thuốc lá đem tới thì việc cai thuốc lá sớm nhất là vô cùng cần thiết để cải thiện sức khỏe của bản thân và tạo môi trường sạch cho những người sống xung quanh.Một biện pháp hỗ trợ cai nghiện thuốc lá hiện nay được khá nhiều tin dùng đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là một sản phẩm của công ty Thanh Nghị và được bào chế  bởi bài thuốc gia truyền của Thầy lang Nghị. Sản phẩm này được chiết xuất từ 100% các loại thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng. Chỉ với 450.000 đồng/ liệu trinh thì người nghiện thuốc lá có thể hoàn toàn yên tâm là sẽ cai nghiện thành công.

Tham khảo thêm bài viết cai thuốc lá khó mà dễ tại https://caithuoc.vn/