Thứ Ba, Tháng Chín 22, 2020
Home Chưa được phân loại Đào tạo các quản lí bệnh viện tại Đồng Bằng Sông Cửu...

Đào tạo các quản lí bệnh viện tại Đồng Bằng Sông Cửu Long

0
47

Các bệnh viện hiện nay đã phát triển khá nhiều, lắp chuông gọi y tá tại Xanh Pôn, bệnh viện đã quan tâm đến việc này giúp  ích rất nhiều cho các bác sĩ, bệnh nhân, một việc thật sự cần thiết.

QĐND Online – Ngày 20-7, tại TP Cần Thơ, lần đầu tiên Khóa đào tạo quản lý bệnh viện cho các bệnh viện thuộc Đồng bằng sông Cửu Long được Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức. Đây cũng là khóa học quản lý dành cho lãnh đạo các bệnh viện sau một thời gian tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Gần 60 giám đốc, phó giám đốc, các cán bộ trong diện quy hoạch lãnh đạo của gần 40 bệnh viện thuộc 14 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tham dự khóa đào tạo.

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Nguyễn Trường Sơn-Thứ trưởng Bộ Y tế đã cảm ơn các lãnh đạo bệnh viện đã nỗ lực không ngừng trong phòng, chống dịch Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, trong tình hình mới hiện nay, khi cả nước tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịch bạch hầu, sốt xuất huyết… các bệnh viện cũng đang thực hiện đổi mới để tự chủ, sắp xếp đổi mới bộ máy thì việc tham gia khóa đào tạo quản lý bệnh viện góp phần giúp lãnh đạo các bệnh viện vượt qua những thách thức để có hướng sử dụng tốt nhất các nguồn lực để phát triển bệnh viện. Bên cạnh việc đổi mới quản lý tài chính, quản trị nhân lực, cơ sở vật chất, các lãnh đạo bệnh viện phải tìm hiểu và nắm chắc các văn bản pháp luật của Nhà nước và Bộ Y tế để vận dụng hiệu quả, khắc phục những “lỗ hổng” trong quản lý.

Lần đầu tiên tổ chức khóa đào tạo quản lý các bệnh viện thuộc Đồng bằng sông Cửu Long
Quang cảnh khóa đào tạo. ẢNH: LÊ HẢO

Theo PGS, TS Lương Ngọc Khuê-Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lực quản lý Khám, chữa bệnh, khóa đào tạo là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm, những đặc thù trong quản lý, điều hành bệnh viện trong thực hiện mục tiêu chung của ngành y tế và vượt qua những khó khăn, thách thức trong tình hình mới. Hiện cả nước có 39 bệnh viện tuyến Trung ương; 492 bệnh viện tuyến tỉnh; 645 bệnh viện tuyến huyện; 72 bệnh viện ngành; 275 bệnh viện tư nhân; 32.000 phòng khám tư nhân; 11.000 trạm y tế.

Nhiều bệnh viện tuyến tỉnh đã phát triển vươn lên, trong khi một vài bệnh viện Trung ương phát triển chững lại, trong khi đó đến đầu năm 2021 sẽ thông tuyến tỉnh. PGS, TS Lương Ngọc Khuê cho rằng, trong giai đoạn này các bệnh viện phải thực hiện tốt Nghị quyết 20/NQ-TW; , đồng thời quyết liệt trong thực hiện 83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện để đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế, hạn chế sai sót chuyên môn và đảm bảo an toàn cho người bệnh, thực hiện chất lượng bệnh viện gắn với giá dịch vụ y tế, thanh toán BHYT bằng điện tử. Bên cạnh đó, tiếp nối thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, các bệnh viện thực hiện Đề án khám, chữa bệnh từ xa trong thời đại hiện đại hóa ngành y tế, thực hiện hồ sơ sức khỏe toàn dân…

Khóa đào tạo quản lý bệnh viện cho các bệnh viện thuộc Đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra từ ngày 20-7 đến ngày 25-7.

Các bệnh viện hiện nay đã rất phát triển, bạn có thể quan tâm hệ thống chuông gọi tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Soi kèo bóng đá Đức Bundesliga . Soi Kèo Nhà Cái . https://iworldcup2018.com/viet-nam . Keowin.net . http://soikeo.info