Lênh đênh khám phá sông ngầm Puerto Princesa

0
357

(Dulichvietnam) Đến Philippines bạn sẽ không khỏi bị cuốn hút bởi hòn đảo Palawan, nơi có những bãi biển hoang sơ, và dòng sông ngầm Puerto Princesa hiền hòa, xanh trong nằm ẩn mình trong hang đá.

Sông ngầm Puerto Princesa được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, nằm trong vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa. Đây được coi là thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Philippines.

Đây là công viên trải khắp vùng và đồng thời cũng là một điểm du lịch sinh thái rộng lớn, là nhà của 15 loài chim đặc hữu và 165 loài chim khác. Bên cạnh đó, ở đây cũng có 30 loài động vật có vú sinh sống từ lợn tới nhím, dơi, bò sát và động vật lưỡng cư. Cũng có những loài được tìm thấy duy nhất trong khu rừng nhiệt đới nằm trên núi này mới có.


Một loài chim trong công viên Puerto Princesa


Loài thằn lằn sống trong công viên Puerto Princesa.


 

Đặc sắc nhất trong vườn quốc gia vẫn là dòng sông ngầm dài 8km nằm dưới những cái hang đá vôi cực lớn, đầy những nhũ đá, măng đá và cột lớn đã tồn tại hàng triệu năm nay. So với những dòng sông ngầm khác trên thế giới, Puerto Princesa là dòng sông ngầm dài thứ 2.


 

Dòng sông này đổ trực tiếp ra biển sau khi chảy ngoằn ngoèo trong các động.

Muốn thám hiểm dòng sông ngầm này, bạn cần phải đi thuyền vào sâu bên trong, được thoả thích thám hiểm con sông bằng thuyền mái chèo. Tiến sâu vào động, Sẽ khám phá một hang động lớn, một hang động mái vòm khổng lồ, hình thành những mõm đá bất thường và  tìm thấy rất nhiều dơi sống trong các hang động.
Quỳnh Chi (Dulichvietnam.com.vn)