“Chết mê” vẻ quyến rũ nơi thành phố trắng

0
194

Chỉ mới được xây dựng vào năm 1909 nhờ công sức của 60 hộ gia đình đến đây định cư, Tel Aviv – ‘ngọn đồi hoa’ theo tiếng Israel là thành phố rộng lớn nhất và quan trọng nhất đất nước.

Tel Aviv là thành phố hiện đại, sống động và được nhiều người trẻ tuổi yêu thích bởi những cửa hàng địa phương và shop thời trang. Bờ biển cát trắng đẹp tuyệt trần nằm dưới bóng ô của các resort lý tưởng cho việc tắm nắng và đắm mình trong nước biển xanh lơ.

 


Thành phố Tel Aviv hiện đại

Bên cạnh vẻ hiện đại, công nghiệp, Tel Aviv cũng là trung tâm văn hóa của Israel. Bạn có thể mua vé hạng nhất vào các nhà hát biểu diễn của thành phố này.

Thành phố có hai trung tâm chính: Beth Hatefutsoth – Bảo tàng Do thái và Bảo tàng Israel, nơi trưng bày và lưu giữ nhiều chứng tích của nền văn minh cổ đại bên bờ Địa Trung Hải.

  

“Thành phố trắng” ở Tel Aviv là tên của khu phố được xây dựng khoảng giữa năm 1920 và 1940, được coi là trái tim của thành phố. Các tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc Bauhaus của Đức: rõ ràng và đơn giản. Những ngôi nhà có cửa kính lớn màu trắng để chống nóng hoàn hảo. Kiến trúc của thành phố độc đáo đến mức UNESCO đã phong tặng cho “Thành phố trắng” danh hiệu di tích lịch sử của nhân loại.

 

Những tòa nhà độc đáo ở "Thành phố trắng"


xzone