Say đắm vẻ đẹp của đào rừng Mộc Châu

0
693

Mùa xuân trên Mộc Châu đẹp ngây ngất bởi những rừng đào bạt ngàn, thắm hồng trong sương sớm.

Nhắc đến tour du lịch Mộc Châu không thể không nhắc đến cánh rừng đào bạt ngàn khoe sắc. Vẻ đẹp của những cánh đào rừng thắm hồng trong sương sớm nơi đây đã làm say đắm bao tâm hồn. Trong cái giá lạnh của núi rừng cuối đông, du khách bỗng thấy ấm lòng trước những nhành đào hồng thắm và sự mộc mạc, bình dị, chân thực của người dân Mộc Châu.

Clip “Mộc Châu” được thực hiện bởi đạo diễn Vũ Nam Dương (sinh năm 1982, Hà Nội), ghi lại vẻ đẹp đắm say của cảnh và người tại thiên đường Mộc Châu. Những cảnh quay sắc nét, sáng tạo khiến người xem bị ám ảnh bởi vẻ đẹp của nhánh đào rừng trong sương sớm và những đôi mắt ngây thơ, mộc mạc của trẻ em nơi đây.


Vẻ đẹp của đào rừng Mộc Châu khiến du khách ngây ngất, đắm say
Tour du lịch Mộc Châu | Ẩm thực Mộc Châu

Đạo diễn Vũ Nam Dương cho biết, clip này được anh thực hiện trong một chuyến đi phượt Mộc Châu. Trước đó, anh từng làm clip về cảnh và người Sa Pa (Lào Cai) và một vài vùng đất khác anh từng đi qua. Clip của anh được nhiều bạn trẻ yêu thích với ý tưởng sáng tạo, cảnh quay sắc nét, tự nhiên.

Anh chia sẻ thêm: “Vì là đạo diễn nên mình rất thích đi và trải nghiệm. Càng đi nhiều mình càng thấy phong cảnh và con người Việt Nam rất đẹp và thú vị. Trong mỗi chuyến đi, mình thường làm một clip làm kỷ niệm. Mỗi clip mình lại có một ý tưởng riêng, làm nổi bật vẻ đẹp của vùng đất đó. Nhưng có một điểm chung không bao giờ thay đổi, đó là các cảnh quay đều tự nhiên, đúng như cuộc sống diễn ra thường ngày, không có sự sắp xếp trước. Mình nghĩ, có như vậy thì cảnh vật và con người ở mỗi vùng đất mới hiện lên chân thật”.

Mặc dù clip đã được thực hiện cách đây 3 năm nhưng thời gian này, khi dân mạng đang bàn tán đến vẻ đẹp của hoa đào, hoa mận Mộc Châu nở rộ thì bất ngờ, clip "Say đắm đào rừng Mộc Châu" của đạo diễn Vũ Nam Dương được lại được rất nhiều người chia sẻ và dành những lời khen ngợi cho vẻ đẹp của mảnh đất vùng cao, nhất là cảnh sắc hoa đào nở rộ dịp Tết đến.


Cánh rừng đào bạt ngàn chìm trong sương sớm


Sắc đào hồng thắm xua tan cái giá lạnh của núi rừng


Đào rừng Mộc Châu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước


Những cánh đào hồng thắm trong sương làm say đắm bao tâm hồn


Người dân lao động dưới những gốc đào


Ánh mắt ngây thơ của trẻ em vùng núi


Và những đôi má đào ửng hồng trong sương lạnh


Dân Việt/Báo Du lịch