Top 10 thị trấn cổ đẹp mê hoặc ở Trung Quốc (P1)

0
1241

Với lịch sử và văn hoá lâu đời, Trung Quốc có nhiều thị trấn cổ xinh đẹp. Sau đây là top 10 thành phố cổ đẹp quyến rũ ở Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo cùng tour du lịch Trung Quốc.

Trung Quốc được biết đến là cái nôi của nền văn hoá thế giới, một trong những đô thị cổ nhất thế giới với lịch sử huy hoàng và văn hoá lâu đời. Hiện nay, nơi đây có nhiều thành phố cổ được bảo quản tốt và trở thành điểm du lịch hấp dẫn.
 

Cách 20km từ Guilin, thị trấn Daxu giống như một viên ngọc cổ chưa được khám phá với hơn 2000 năm lịch sử. Nơi đất thịnh đạt nhất vào thời Trung cổ với hoạt động giao thương trên dòng sông Li. Với kiến trúc cơ bản được bảo quản khá tốt, du khách có thể khám phá những con phố đá cổ, đền chùa và các khu chợ truyền thống lâu đời.


Thị trấn cổ Daxu. Photo by Josep Novellas


Photo by Ryan Xing


Photo by Merapi

Điểm hấp dẫn ở Daxu

Đi tới cây cầu Longevity, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh phố cổ tuyệt đẹp bên bờ sông Li và ngọn đồi Millstone và đồi Snail.
 

Thành lập từ thế kỷ 14, Ping Yao từng là trung tâm tài chính của Trung Quốc, có tường bao quanh. Tường thành cổ này là điểm nổi bật của thị trấn và đã được công nhận là Di sản thế giới. Các con phố nhỏ thời trung cổ mang vẻ đẹp trầm mặc, lãng mạn mà bạn có thể khám phá.


Thị trấn Ping Yao. Photo by Severin Stalden

Photo by Swallace

Photo by Austin Johnsen

Điểm hấp dẫn ở Ping Yao

Kiến trúc cổ và các toà nhà được bảo quản rất tốt. Ở đó có các cửa hàng và khu chợ cùng các cơ sở sản xuất truyền thống có nhiều mặt hàng chất lượng.
 

Khu phố cổ có tường thành bao quanh, bị tàn phá vào năm 1912 và hiện nay mở cửa cho du khách tham quan. Ở đây bạn có thể ghé thăm các đền chùa cổ và những khu vườn xinh đẹp. Nơi đây càng trở nên lung linh hơn vào ban đêm với hàng ngàn ánh đèn nhiều màu sắc.


Khu phố cổ Thượng Hải. Photo by Arpit Srivastava

Photo by Tim Harman

Photo by Anakin Yang

Điểm hấp dẫn ở Khu phố cổ Thượng Hải

Ấn tượng nhất của khu phố này là kiến trúc tinh xảo cùng ẩm thực hấp dẫn trong chùa City God. Đặc biệt khung cảnh nơi đây tuyệt đẹp vào mùa xuân và mùa thu, thật tuyệt vời khi lang thang đi dạo trên những con phố lãng mạn trong khu phố cổ này.
 

Nằm trong tỉnh Hồ Nam và bao quanh là ngọn núi Tianmen hùng vĩ, Phượng Hoàng (Fenghuang) được biết đến với tên thị trấn cổ Phoenix, một viên ngọc sáng ở Trung Quốc. Các toà nhà ở đây được bảo quản tốt từ thời nhà Minh và nhà Thanh và đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới. Có lẽ đây là 1 trong những thị trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc.


Thị trấn cổ Phoenix.Photo by Edwin Leung

Photo by Hoong Fui Wong

Photo by Tony Yang

Điểm hấp dẫn ở Phoenix

Tham quan những dãy phố cổ vô giá, nơi được người dân địa phương trân trọng cũng như được nhiều du khách ghé thăm. Chọn một chuyến tour du lịch thuyền trên sông để chiêm ngưỡng vẻ đẹp khu phố dọc hai bên bờ là một trải nghiệm thú vị.
 

Từng là thủ phủ cổ đại của Trung Quốc, Tây An là một thị trấn mang vẻ đẹp độc đáo riêng với vẻ đẹp của lịch sử huy hoàng. Trên hết, nơi đây là một trong những đô thị cổ nhất trên thế giới. Những điểm tham quan nổi bật gồm Đội quân đất nung của Tần Thuỷ Hoàng, Ngôi mộ Hoàng đế đầu tiên, Tường thành bao quanh thành phố, Bảo tàng lịch sử Thiểm Tây và Bảo tàng Stele Forest.


Phố cổ Tây An.Photo by Jorge Makita

Photo by Polash

Photo by Bhanu Krishnamurthy

Điểm hấp dẫn ở phố cổ Tây An

Nơi đây cũng được biết đến với nghệ thuật kịch nghệ Trung Quốc truyền thống ấn tượng. Tây An nổi tiếng về phong cách nghệ thuật kịch nghệ truyền thống.

nguồn: placestoseeinyourlifetime
Du lịch Việt Nam