Thám hiểm những nơi nguy hiểm nhất trái đất

0
692

Núi lửa đang hoạt động, băng tuyết quanh năm,… những mối nguy hiểm ấy dường như lại kích thích sự tò mò, yêu thích khám phá của nhiều người. Nhiều du khách vẫn tìm đến đây để thỏa mãn niềm yêu thích và tận hưởng vẻ đẹp của những nơi này mang lại.


1. Hồ ở Band-e-Amir, Afghanistan

 

 

Nằm ở trung tâm Afghanistan, vườn quốc gia Band-e Amir có tổng diện tích khoảng 600km2 bao gồm 6 hồ nước có màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp.  Được bao quanh bởi các vách đá vôi màu hồng càng khiến khung cảnh nơi đây hoang sơ và yên tĩnh.
 

 

Các hồ nước tuyệt đẹp này được hình thành từ nguồn nước băng tan rất giàu khoáng chất rỉ ra từ các dãy núi, vách đá xung quanh. Chính lượng khoáng chất này ngày qua ngày đã tạo nên màu sắc đặc biệt và ấn tượng của các hồ thuộc Band-e Amir.
 

 

Vào những ngày cuối tuần trong mùa hè, những gia đình địa phương thường xuyên đến đây để tận hưởng những giây phút yên bình và trong lành từ hồ đem đến.
 
2. Núi Damavand, Iran

 

 

Núi Damavand, thuộc dãy núi Elburz phía nam biển Caspian, là ngọn núi lửa cao nhất châu Á và cũng là đỉnh núi cao nhất vùng Trung Đông. Núi Damavand nằm trong dãy Alborz của Iran có độ cao 5610m.
 

 

Đây là một trong những ngọn núi lửa hùng vĩ nhất còn hoạt động được coi như huyền thoại của nền văn hóa người Ba Tư. 
 
3. Thành phố Kashmir, Ấn Độ
 

 

Được biết đến như một thiên đường trên mặt đất, Kashmir – thành phố đẹp như tranh vẽ nằm ở cực bắc thuộc bang Jammu và Kashmir miền tây bắc Ấn Độ.
 

Đến đây bạn sẽ được sống trong những ngôi nhà thuyền, đi dạo quanh hồ Dal, thưởng thức các món ăn của người dân Kashmir hay đi mua sắm tại các cửa hàng bán đồ thủ công truyền thống làm từ gỗ óc chó hay những tấm khăn choàng Pashmina.
 

Kashmir vào mỗi mùa mang những vẻ đẹp khác nhau. Vì thế, bạn có thể vừa đi vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp và tìm hiểu văn hóa của người dân ở vùng này.

4. Núi lửa Nyiragongo, Congo

 

 

Núi lửa Nyiragongo là một trong tám ngọn núi lớn còn hoạt động của dãy Virunga. Trong hai năm 1977 và 2002, dung nham từ vùng hồ này đã tràn ra ngoài, phá hủy một phần lớn của thành phố Goma, thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo.
 

Núi lửa đã phun trào hơn 34 lần kể từ năm 1882, hoạt động của vụ phun trào kéo dài nhiều năm, vào năm 2002 khi dung nham tuôn trào từ núi lửa có hơn 120.000 người mất nhà cửa. Thế nhưng, dường như càng nguy hiểm, nhiều người trên thế giới lại càng muốn tìm  đến khám phá, đặc biệt là khi núi lửa đang ngủ thì cảnh đẹp của nó lại làm mê hoặc biết bao người.


NNT