Khám phá thành phố cổ bị mất tích ở Colombia

0
382

(Dulichvietnam) Nằm trong một khu rừng rậm ở phía Bắc Colombia, La Ciudad Perdida, thành phố cổ đại bị mất tích luôn thách thức sự khám phá và tìm tòi của con người hiện đại.

Nóng, ẩm và độ nghiêng dốc của thành phố La Ciudad Perdida sẽ khiến cho chuyến đi khám phá không mấy dễ dàng, nhưng rất xứng đáng nếu bạn đi trekking từ 4-6 ngày. Bắt đầu từ thị trấn nhỏ Mamey để “nạp” năng lượng với bữa ăn gồm bánh mì, giăm bông và phomat bởi vì không có nhiều thời gian để lưu lại đây lâu và chuyến đi lại đòi hỏi nhiều năng lượng ở bạn. Sẽ mất một giờ đi bộ và tiến thẳng vào khu rừng rậm Colombia đầy ẩm thấp, chỉ cần đứng lại trong rừng 1 lúc là cơ thể bạn đổ mồ hôi.  


Rừng rậm Colombia
 

Khi khám phá khu rừng rậm, cơ thể sẽ có phần mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi chốc lát. Hồ tắm tự nhiên Buritaca ở trong rừng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và khỏe khoắn hơn. Khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ nghỉ ngơi trong lều trại ở trong rừng, ăn tối dưới ánh nến và chìm trong giấc ngủ với âm thanh du dương của khu rừng, để sáng ngày hôm sau lại tiếp tục chuyến hành trình. Chuyến đi xuyên rừng rậm sẽ mất khoảng từ 3-5 ngày mới tới được thành phố cổ.


Chuyến đi qua khu rừng rậm
Vượt rừng đến với thành phố bị mất tích.
 

Ngày tiếp theo, cùng với sự hào hứng sôi nổi, bạn tới được thành phố La Ciudad Perdida sau khi bước qua 1200 bước đầu tiên dẫn đến thành phố mất tích này. Những bậc thang dẫn lên trên La Ciudad Perdida có phần phong rêu và hơi trơn.        


Những bậc thang rêu phong dẫn đến thành phố La Ciudad Perdida.


Những ngôi làng Tayrona.Được hiểu theo cái tên thành phố bị mất tích là do nghĩa của tên La Ciudad Perdida bằng tiếng Colombia. Nơi này được xây dựng từ năm 700 sau công nguyên, theo tài liệu nghiên cứu của các nhà khảo cổ, thành phố là đô thị quan trọng của 250 ngôi làng Tayrona. Ngôi làng được xây trên những bậc thang tạo thành nhiều vòng tròn có đường kính khoảng 5 đến 8m, nằm rải rác từ bờ biển đến đỉnh các ngọn núi.

Những người đã từng sinh sống ở đây xây nhiều ngôi làng Tayrona là để chống lại xói mòn gây ra bởi những cơn mưa lớn từ sườn dốc đổ xuống. Ngày nay, đây là nơi sinh sống của các cộng đồng Kogi, Wiwas và Arhuacos đều là hậu duệ của người Tayronas cổ đại.

Hành trình khám phá qua rừng.
 

H.Lam (Dulichvietnam.com.vn)