Đến Nhật Bản, nhớ ghé thăm ngôi làng toàn “người chết sống lại”

0
340

Trên đảo Shikoku của Nhật Bản có một ngôi làng nhỏ được du khách quốc tế biết đến với cái tên "ngôi làng của người chết sống lại", bởi khắp nơi trên đảo có rất nhiều búp bê giống hệt người đã khuất.

Nép mình trong thung lũng trên đảo Shikoku (Nhật Bản) là ngôi làng Nagoro. Ngôi làng hẻo lánh, xa đất liền nên rất nhiều người dân nơi đây dần dần nối tiếp nhau chuyển đi nơi khác để làm ăn. Do vậy, cứ mỗi người mất đi, dân số Nagoro lại càng thu hẹp và hiện nay chỉ còn vài chục người.

11 năm trước, Ayano Tsukimi, sau một thời gian tha phương đã trở về "ngôi làng của người chết sống lại" này. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất ấy, đến khi quay lại, những bao ký ức về người thân, hàng xóm láng giềng cứ hiện lên trong đầu. Phần lớn những người bà quen biết đã bỏ đi nơi khác hoặc chết do già yếu, bệnh tật.


Khắp nơi trên đảo Shikoku (Nhật Bản) là những con búp bê giống hệt người đã chết.
Tour du lịch Nhật Bản | Khách sạn ở Nhật Bản | Vé máy bay đi Nhật Bản | Visa đi Nhật Bản

Từ đó, bà có ý nghĩ muốn tái hiện lại cuộc sống của người dân đảo Shikoku bằng những con búp bê. Khoảng 350 con búp bê với kích thước giống người thật được đặt khắp nơi trong làng, đại diện cho những người đã chết hoặc rời làng ra đi. Mỗi con búp bê đều có khuôn mặt, việc làm riêng. Từ hình ảnh người đàn ông ngồi câu cá đến những người phụ nữ ngồi nói chuyện dưới gốc cây, thậm chí có cả các lớp học với hàng chục học sinh và giáo viên đang chuân rbij bắt đầu cho giờ học… tất cả đều hiện lên sống động và chân thực.


Những hình nộm trên đảo Shikoku được làm từ rơm, vải vụn, bông và quần áo cũ

Những con búp bê được làm từ rơm, vải và quần áo cũ và cứ mỗi người ra đi, Tsukimi đều giữ lại hình ảnh của họ bằng những hình nộm. Tất cả cuộc sống của những người đã khuất được tái hiện lại một cách sinh động nhưng đầy ma mị.

Nhiều hình nộm được đặt bên cạnh lề đường ngay đầu con đường lên đảo Shikoku, Tsukimi đã cố ý làm vậy để thu hút du khách. Với sự mới lạ này, hiện nay ngôi làng đã thu hút rất nhiều du khách thăm quan. Không ít người cảm thấy thích thú nhưng cũng có rất nhiều người không dám ra đường vào buổi tối vì những hình nộm ma quái ấy.

Một số hình nộm khác có mặt khắp ngôi làng Nagoro trên đảo Shikoku:


Mỗi búp bê tại ngôi làng Nagoro, đảo Shikoku đều có khuôn mặt, việc làm riêng

Nhiều du khách đến thăm quan ngôi làng hẻo lánh ở Nhật Bản không dám ra đường vào buổi tối vì những hình người ma quái đung đưa trong đêm. Ngôi làng nhỏ, hẻo lánh trên đảo Shikoku của Nhật Bản được gọi là "ngôi làng người chết hiện hình", bởi khắp nơi trên đảo là búp bê giống hệt người đã chết.


Huyền Vũ/Báo Du lịch